GuidePedia

0
Cuộc sống càng hiện đại, con người càng có nhiều điều phải lo nghĩ, mệt mỏi, chứng thiếu ngủ, ngủ không ngon ngày càng trở thành phổ biến. Nhiều người trong đó đã tìm đến cách trị bệnh không ngủ được bằng thuốc nam thay vì lạm dụng những viên thuốc an thần nhiều công dụng phụ. Có khá nhiều cây thuốc nam có  xung quanh chúng ta có thể giúp cải thiện vấn đề mất ngủ này. Hãy cùng tìm hiểu và vận dụng nhé.


1. Hoa tam thất chữa bệnh mất ngủ

Vị thuốc này xuất hiện trong hầu hết các bài thuốc chữa mất ngủ trong y học phương Đông. Hoa tam thất được đánh giá là tính bình, vị ngọt, có điều kiện điều hòa can tạng, hạ huyết áp. Nếu người mắc bệnh đồng thời bị ngủ không ngon, cao huyết áp, rối loạn tiền đình, thiếu máu lên não thì nên lựa chọn hoa tam thất để chữa bệnh.

Hoa tam thất có thể dùng để hãm trà uống mỗi ngày, chữa những chứng ngủ không sâu, dễ dàng tỉnh giấc, không ngủ đượckhó ngủ, nói mơ, nghiến răng, mộng du...

2. Lá vông

Chúng ta có thể tìm được loại cây này  khá nhiều vùng ngoại thành, vùng quê. Chúng mọc dại tại khắp nơi, và lá của cây vông được dùng để chữa chứng ngủ không yên giấc rất tốt. Lá vông hơi chát, vị đắng nhạt, bình tính, công dụng là hạ huyết áp, an thần, hoạt huyết, kích thích cơn buồn ngủ, chữa suy nhược thần kinh.

Lá vông được kết hợp với các thảo dược khác để tạo thành thang thuốc: lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, lạc tiên 50g. Bỏ thang thuốc vào 1 lít nước và sắc, chắt lấy nước uống thay trà hằng ngày, nhất là trước khi đi ngủ để giúp ngủ ngon hơn.

3. Tâm sen chữa bệnh ngủ không yên giấc

Tâm sen có dược tính mạnh nên được khuyến cáo không nên dùng liên tục trong thời gian dài. chi tiết, trong tâm sen có chứa một lượng alkaloid khá cao, tác động đến vận động của tim và khả năng sinh dục của người dùng, vì thế hàng ngày chúng ta chỉ sử dụng 1 – 3g tâm sen và không dùng liên tục quá 1 tháng.

Tâm sen có điều kiện được dùng để pha trà hoặc kết hợp thêm cùng vài loại thảo dược # như lá dâu tằm, lá vông, lạc tiên thành thang thuốc và sắc lấy nước uống. Bài thuốc ko chỉ trị được chứng ngủ không ngon mà còn giúp tinh thần dễ chịuthư giãngiảm thiểu hồi hộp lo âu, rất tốt cho tinh thần bệnh nhân.

4. Củ bình vôi

Củ bình vôi được nghiên cứu khoa học và chứng minh là có tác dụng tốt trong việc giảm bớt huyết áp, an thần, kích thích cơn buồn ngủ.

Củ bình vôi được dùng để sắc thuốc uống, 8 – 10g sắc với 500ml nước, dùng trong ngày hàng ngày 1 thang.

5. Cây lạc tiên

Chúng ta đã thấy lạc tiên nảy sinh khá nhiều trong các bài thuốc được kể trên. tác dụng của nó là chữa stress, hồi hồi, Mất ngủkhông ngủ được và an thần. Đây là một vị thuốc quý.

Như những bài thuốc đã nhắc đến trên đây, lạc tiên được dùng kết hợp cùng các thảo dược khác nhau để tạo thành thang thuốc chữa bệnh. những bài thuốc này đều an toàn, không công dụng phụ mà hiệu quả lại rất khả quan, mặc dù vậy chúng ta vẫn cần đến sự kiên trì từ người mắc bệnh trong thời gian chữa trị này.

Xem thêm:
Đăng nhận xét

 
Top