GuidePedia

0
Đau đầu, đau vai gáy đều là các căn bệnh phổ biến dễ dàng gặp, hầu như tất cả những người trưởng thành đều sẽ gặp phải một số lần trong đời. những căn bệnh phổ thông này được dân gian truyền tai nhau một vài cách sử dụng giấm để chữa trị, nhiều người đã thử và thấy kết quả tốt, nên phương pháp vẫn tiếp diễn được duy trì và lan truyền rộng rãi. Nếu bạn vẫn chưa biết về các cách trị đau vùng đầu, đau vai gáy cổ bằng mẹo dùng giấm này, hãy tham khảo các chia sẻ dưới đây để biết thêm một vài chọn lọc cho mình.


Lưu tâm trước khi áp dụng hướng điều trị đau tại đầu, đau vai gáy cổ bằng giấm

Đau nhức vùng đầu và đau cổ vai gáy có rất nhiều dạng, đây có điều kiện là một bệnh nguyên phát nảy sinh từ một nguyên do trực tiếp nào đấy như cảm mạo thông hay hay căng cứng cơ đơn giản; nhưng cũng hoàn toàn có thể là báo hiệu của một bệnh lý # triệu chứng ra, ví như ung bướu, u não thường máu tụ màng não... vậy nên, nếu chưa xác định được nguyên do chính xác của bệnh thì tất cả các mẹo chữa dân gian cũng chỉ là phương pháp tạm thời. Dùng giấm để chữa đau nhức đầu, đau cổ vai gáy cũng vậy, k nên quá dựa giẫm vào phương pháp này mà quên đi việc điều trị hăng hái hiệu quả lâu dài.

Có thể bạn quan tâm:


Các phương pháp chữa trị nhức đầu, đau vai gáy cổ bằng giấm
  1. Dùng giấm trắng trị đau ở đầu
Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn, nhúng vào bát giấm trắng rồi vắt nhẹ chứ ko vắt kiệt. Đắp khắn này lên trán rồi nằm nghỉ ngơi khoảng 15 – 20 phút bạn sẽ thấy thoải mái hơn.
Bạn cũng cỏ thể bỏ bát giấm này vào ngăn mát tủ lạnh để hiệu quả giảm đi đau được tăng cường hơn. Đây là kết hợp giữa phương pháp dùng giấm và chườm lạnh chữa đau ở đầucông dụng sẽ hăng hái hơn khá nhiều.
  1. Dùng giấm táo mèo và mật ong rừng chữa bệnh đau nhức đầu
Y học phương Đông cũng coi trọng 2 vị thuốc là táo mèo và mật ong. Khi kết hợp 2 vị với nhau, sản phẩm thu được sẽ là một loại giấm có tác dụng đối với mục đích giảm các cơn đau nhức đầu và an thần hiệu quả.
Táo mèo vốn có tác dụng tăng bài tiết acid mật và pepsin dịch vị, tốt cho hệ tiêu hóa, đồng thời trong loại quả này cũng chứa những loại acid và muối khoáng mang tác dụng diệt khuẩn.
Khi táo mèo kết hợp với mật ong rừng sẽ tạo thành giấm táo đem tới tác dụng chữa tương đối nhiều bệnh. Hỗn hợp này sẽ cung cấp khá nhiều kali, giúp giảm huyết áp, chữa được những bệnh về thần kinh, giúp an thần. thế nên, giấm táo mèo mật ong rừng mới được sử dụng để chữa đầu bị đau như nhiều người vẫn truyền tai nhau.

Cách làm giấm táo mèo mật ong:

Chuẩn bị 1.5kg táo mèo, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cho táo mèo vào bình lớn, đổ 1 lít mật ong rừng vào và đậy nắp kín, để nơi thoáng mát, sạch sẽ. Sau 4 tháng là chúng ta có khả năng lấy giấm này ra để sử dụng được.
Mỗi lần dùng giấm táo mèo trị đau nhức vùng đầubệnh nhân chỉ cần 2 thìa giấm pha vào 1 cốc nước lớn rồi uống trực tiếp. các trường hợp đau ở đầu mãn tính, cao huyết áp, đau nhức vùng đầu ko rõ nguyên do... Đều có thể sử dụng giấm táo mèo mật ong để cải thiện bệnh tật. Sử dụng liên tiếp trong khoảng 1 tháng bệnh nhân sẽ thấy kết quả.
  1. Ngải cứu và giấm trắng trị đau vai gáy cổ và nhức đầu
Ngải cứu cũng là một vị thuốc đa dụng, dùng cho nhiều mục đích khác nhau, trong đó nếu dùng bên ngoài thì mục đích chính là giảm đi đau. Đối với chứng đau tại đầu, đau vai gáy cổ, dùng ngải cứu kết hợp với giấm cũng là một cách hiệu nghiệm để giảm thiểu cơn đau.

Cách ứng dụng rất đơn giản: Lấy lá ngải cứu làm sạch để ráo rồi bỏ vào chảo, xao nóng lên với vài muỗng giẫm trắng. Khi lá ngải cứu quắt lại và đổi màu thì tắt bếp, để nguội hơn một chút thì bọc vào mảnh vải mỏng, chườm nhẹ lên khu vực đầu, cổ vai gáy bị đau.

Với các gợi ý cách chữa nhức đầu, đau vai gáy cổ bằng giấm như đã đưa ra và hướng dẫn trên đây, người bệnh có điều kiện vận dụng ngay ở nhà và an tâm về mức độ an toàn của các giải pháp này. tuy vậy như đã nói ban đầu, chúng ta cũng ko nên quá chủ quan với bệnh tật, nếu thấy cơn đau vẫn tiếp diễn kéo dài và gia tăng về mức độ thì hãy đi khám để biết được lý do mà chữa trị.

Đăng nhận xét

 
Top