GuidePedia

0

The Ascent Lakeside Khởi động nhiều dự án giao thông lớn Nam Sài Gòn

Hàng loạt dự án GT trọng điểm sắp triển khai khi hoàn thành sẽ thúc đẩy phát triển KT khu Nam Sài Gòn, nâng cao chất lượng sống người dân, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư những dự án lớn.
Tăng cường kết nối
Mới đây, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng được áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt để sớm triển khai dự án đường trục Bắc – Nam (đoạn từ đường Hoàng Diệu đến đường Nguyễn Văn Linh) với tổng mức đầu tư khoảng 5.430 tỷ đồng. Tuyến đường dài 3,8km, rộng 40-60m (8-10 làn xe) bắt đầu ở đường Hoàng Diệu (chân cầu Ông Lãnh, quận 4) đến điểm cuối nối với đường Nguyễn Văn Linh (quận 7).
ha-tang-nam-saigon
Ngoài ra, TP.HCM cũng sẽ xây 6 cây cầu kết nối Nam Sài Gòn với các khu vực lân cận. Cầu Nguyễn Khoái bắc qua kênh Tẻ từ khu dân cư Him Lam (quận 7) đến đường Bến Vân Đồn (quận 4), dự kiến sẽ khởi công trong năm 2017, hoàn thành sau 18 tháng. Cầu Rạch Đĩa 1 trên đường Lê Văn Lương (nối huyện Nhà Bè với quận 7) cũng dự kiến khởi công trong năm nay. Cầu Thủ Thiêm 4 nối khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2) với quận 7 dự kiến hoàn thành quý IV/2019. Cầu Thủ Thiêm 3 từ quận 4 nối với khu đô thị Thủ Thiêm cũng có thể hoàn thành cùng thời điểm. Ngoài ra, cầu Phước Khánh nối Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai) và cầu Bình Khánh (nối huyện Nhà Bè với huyện Cần Giờ) dự kiến hoàn thành trong năm 2019.
Đối với hệ thống giao thông công cộng, TP.HCM đã quy hoạch các tuyến Metro số 4 kết nối Nam Sài Gòn và trung tâm thành phố, tuyến monorail số 2 và buýt nhanh BRT số 2 kết nối Nam Sài Gòn với khu Đông băng qua trục Nguyễn Văn Linh. Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ được đầu tư gần 2.600 tỷ đồng, mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh, quận 7…
Chuyên gia giao thông Phạm Sanh đánh giá, các dự án này hoàn thành sẽ tạo thuận lợi về giao thông cho các tuyến đường trung tâm thành phố đi quận 7, huyện Nhà Bè và các địa bàn lân cận. Tương lai các dự án này kéo dài chạy dọc đường Nguyễn Hữu Thọ đến khu cảng Hiệp Phước nối vào cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ mang lại hiệu quả phát triển kinh tế vùng rất cao. Cầu Cát Lái nếu được triển khai cũng sẽ giảm tải được lượng công nhân khu vực quận 2 qua huyện Nhơn Trạch và giúp kết nối kinh tế từ TP.HCM với Đồng Nai đến Vũng Tàu”.
Nâng cao giá trị bất động sản
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm đã, đang và sẽ triển khai làmtăng chất lượng sống của người dân ở quận 7 và các địa bàn lân cận, giá trị bất động sản khu vực này theo đó cũng được nâng lên.
Ông Châu cũng cho biết thêm, bất chấp sự khó khăn chung của thị trường bất động sản, khu Nam Sài Gòn là một trong hai khu vực dẫn dắt thị trường bất động sản TP.HCM. Với cấu trúc hạ tầng hiện đại, đồng bộ cũng như sự quy tụ của hàng trăm doanh nghiệp, ngân hàng trong và ngoài nước về đây đầu tư, cùng không gian sống xanh mát, đa tầng sinh thái, Khu đô thị Nam Sài Gòn đã thu hút hơn 10.000 người nước ngoài và hàng chục nghìn dân Việt Nam về đây sinh sống và làm việc.
Khu Nam Sài Gòn, với “hạt nhân” là khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng, từ lâu đã trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản bởi sự kết nối về giao thông rất tốt từ các dự án đã hoàn thành và đi vào sử dụng như: Đại lộ Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ, trục đường Nguyễn Hữu Thọ… Với những dự án trọng điểm chuẩn bị đầu tư đã kể ở trên, hứa hẹn hệ thống giao thông của khu Nam sẽ trở nên hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu về giao thông của người dân trên địa bàn, đồng thời góp phần nâng cao giá trị bất động sản của khu vực này.

Đăng nhận xét

 
Top