GuidePedia

0
Sưng phổi là một trong các bệnh lý hô hấp nguy hiểm cần được phát hiện và chữa trị kịp thời. Để hiểu hơn về căn bệnh này từ đó có giải pháp xử trí kịp thời bạn có khả năng tham khảo các thông tin ở dưới đây :
+ + +Xem thêm: Bệnh viện Thu Cúc bảng giáBệnh sưng phổi là gì?
Sưng phổi là bệnh do nhiễm khuẩn đường hô hấp. Thời kỳ đầu có thể bị viêm có mủ, tiếp đến dẫn tới hoại tử thành sưng phổi có đờm. Có hai căn nguyên viêm phổi thường gặp đó là là viêm phổi mắc ở cộng đồng và viêm phổi mắc ở bệnh viện.
Triệu chứng sưng phổi thể hiện ra sao?
biểu đạt lâm sàng của bệnh sưng phổi thường là sốt cao kèm rét run, ho khan tức ngực, ho có đờm nhiều. Bệnh chủ yếu gặp ở người trong độ tuổi trưởng thành.
Bệnh sưng phổi có phải là bệnh phổi không?
bản tính, sưng phổi và viêm phổi là một loại bệnh.
Vì sao lại bị sưng phổi? nguyên nhân nào thường gặp? duyên do nào nguy hiểm nhất?
duyên do gây sưng phổi thường là do nhiễm vi trùng và siêu vi trùng.
Phổi bị viêm thường là do nhiễm siêu vi trùng hoặc vi trùng. căn nguyên dẫn tới sưng phổi thường là: hít phải những chất hóa học hay vi trùng từ miệng, dạ dày vào phổi, nghiện rượu, sử dụng hiều các loại thuốc khác nhau, người có hệ miễn dịch suy giảm, người mắc những bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản cấp, viêm phế quản mạn tính, viêm họng, …Trong tất cả các duyên do gây viêm phổi thì viêm phổi mắc ở cộng đồng là hay gặp nhất. Đây là dạng bệnh lý thường xuất hiện ở trường học, viện dưỡng lão, …
duyên cớ gây sưng phổi hiểm nguy nhất là viêm phổi mắc ở bệnh viện.
Bệnh nhân bị sưng phổi nên và không nên ăn những gì?
các người bị sưng phổi nên lựa chọn các loại thức ăn thanh sạch, giàu dinh dưỡng. Đối với người bị sốt ở giai đoạn đầu thì nên chọn những món ăn loãng, nhuyễn như cháo, súp, rau chín nhừ hoặc nước ép những loại hoa quả tươi như cam, lê, quả tỳ bà, …
Bên cạnh các món ăn bổ dưỡng, tốt cho quá trình chữa bệnh viêm phổi, người bệnh nên tránh sử dụng các loại thực phẩm: nhiều dầu mỡ, thực phẩm cay gây kích thích, bia rượu và các thực phẩm đông lạnh. những thực phẩm này có khả năng gây kích thích niêm mạc phế quản dẫn đến tình trạng ho có đờm tăng lên, nặng hơn kèm theo những biến chứng nguy hiểm.Bệnh sưng phổi thường kéo dài trong bao lâu thì hết?
Bệnh sưng phổi có thể kéo dài trong vài ngày đến vài tuần. Thời gian còn phụ thuộc vào việc điều trị có kịp thời, đúng phương pháp hay không.
Sau khi hết bệnh sưng phổi, người bệnh có khả năng mất từ một đến vài tuần để bình phục sức khỏe như trước.
Biến chứng của bệnh viêm phổi thường gặp là gì?
Áp-xe phổi là một trong những biến chứng thường gặp của bệnh viêm phổi.
Hội chứng suy hô hấp tiến triển, áp-xe phổi, viêm phổi mãn tính,.. là biến chứng hiểm nguy hay gặp ở người bị bệnh viêm phổi. không chỉ có thế, những biến chứng về bệnh tim mạch, tiêu hóa và thần kinh có khả năng xảy ra khi sưng phổi.
Nếu cần tư vấn về bệnh sưng phổi, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn

Đăng nhận xét

 
Top