GuidePedia

0

Nếu bạn muốn du hoc Malaysia lĩnh vực Khách sạn – du hý (Hospitality – Tourism) thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lĩnh vực học, điều kiện du học và cơ hội nghề nghiệp sau khi phải chăng nghiệp.

Bạn sở hữu bao giờ mường tượng bệnh viện, khiến cho trong bệnh viện khi thấy trong khoảng Hospitality không? nếu sở hữu, bạn thực thụ đang sở hữu hiểu lầm rất to về lĩnh vực này rồi. Hospitality là một lĩnh vực nhà sản xuất phải kể là vô cùng quan yếu. Và nếu khiến cho vừa lòng người khác, dùng cho người khác, khiến cho họ cảm thấy hạnh phúc là thị hiếu, là mẫu bạn muốn, thì bạn thực thụ hợp sở hữu lĩnh vực này ấy

Bài viết này mình sẽ dẫn bạn tham quan hết những ngóc ngóc căn bản của việc học Hospitality and Tourism Management ở Malaysia như học mẫu gì? sở hữu những chuyên lĩnh vực nào? Kỹ năng nào cần thiết? cơ hội nghề nghiệp ra sao?… Mình cũng đang trong công đoạn tổng hợp thông tin để đi du học và nhận thấy lĩnh vực Hospitality thực thụ rất thú vị, để mình chỉ cho bạn vài điều mình tậu được nhé.

Lưu ý: Bài viết này khá dài nên bạn hãy bookmark lại để sở hữu thể đọc lại khi cần.

một. thông tin chung về du học Malaysia lĩnh vực Khách Sạn – du hý

một.1. Là gì?

lĩnh vực Khách sạn – du hý (Hospitality – Tourism) là lĩnh vực “công nghiệp không khói” tập hợp vào việc cung cấp những nhà sản xuất ăn uống, khách sạn, lữ khách và đơn vị sự kiện, sở hữu chỉ tiêu tối thượng là tạo điều kiện cho các bạn sở hữu những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đáp ứng hay thậm chí vượt qua mong chờ của các bạn.

Bạn sở hữu thể gặp những người khiến cho trong lĩnh vực Khách sạn – du hý khi bạn bước vào khách sạn hay nhà hàng hay thậm chí ở những sự kiện như hòa nhạc. Bạn sở hữu thể thấy những viên chức ở nhà hàng sẽ dùng cho bạn vô cùng chu đáo kể kể từ bạn tới cho tới khi bạn về, bạn tới sẽ sở hữu người dắt xe giúp bạn, khi vừa vào thì sở hữu người mở cửa cho bạn, ngồi vào bàn thì sở hữu dùng cho ghi nhận món ăn cho bạn, châm nước khi bạn hết thức uống…tất cả hài hòa một bí quyết ăn nhịp.

Bạn sở hữu thể gặp những người khiến cho trong lĩnh vực Khách sạn – du hý khi bạn tham gia vào những tour du hý. ví dụ khi bạn đi Malaysia, những hướng dẫn viên du hý người Việt Nam và người Malaysia là những người chịu trách nghiệp lập kế hoạch và hướng dẫn để bạn sở hữu thể trải nghiệm một chuyến du hý Malaysia tuyệt vời.

một.2. lĩnh vực này gồm những chuyên lĩnh vực nào?

sở hữu 4 chuyên lĩnh vực chính mà bạn sẽ được học khi du học Malaysia.

quản lý nhà sản xuất ăn uống (Food Service Management): hồ hết những hoạt động can hệ tới việc kinh doanh ăn uống bao gồm lập kế hoạch. tậu tậu, vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến và vận tải thực phẩm.

quản lý sự kiện (Event Management): Bao gồm lập kế hoạch, quản lý và đơn vị những sự kiện to như lễ hội, hội nghị, lễ kỉ niệm, những bữa tiệc trang trọng, hòa nhạc và những hội nghị quốc tế.

quản lý khách sạn (Accommodation & Hospitality Management): những hoạt động can hệ tới việc vận hành những nơi cư trú, nghỉ dưỡng như khách sạn và resort. Bao gồm những hoạt động như giữ chỗ, dọn phòng và dùng cho khách.

quản lý du hý và lữ khách (Tour & Travel Management): hồ hết hoạt động can hệ tới việc quản lý du hý và lữ khách.

khi du học Malaysia lĩnh vực Khách sạn – du hý, bạn sẽ được học hồ hết những lĩnh vực trên, đảm bảo sau khi phải chăng nghiệp, bạn sở hữu thể khiến cho ở phổ quát vị trí khác nhau.

hai. Điều kiện du học Malaysia lĩnh vực Khách sạn – du hý

Tùy vào trường Malaysia mà bạn nộp giấy tờ xét tuyển lĩnh vực Khách sạn – du hý sẽ sở hữu điều kiện cụ thể khác nhau nhưng để sở hữu thể du học Malaysia thì bạn phải thỏa những điều kiện sau:

 • Đã phải chăng nghiệp THPT.

 • sở hữu thư nhập học trong khoảng trường Malaysia.

 • sở hữu đủ điều kiện tài chính cho công đoạn du học ở Malaysia (bao gồm đóng học phí và phí sinh hoạt).

 • Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS (nếu bạn không sở hữu chứng chỉ thì phải tham gia khóa học tiếng Anh ở Malaysia).

Mỗi đại học Malaysia sở hữu điều kiện xét tuyển đầu vào khác nhau. Để nắm được thông tin chuẩn xác, bạn nên liên hệ trực tiếp sở hữu trường mà bạn muốn du học. Kết quả xét tuyển sẽ được trường Malaysia thông tin trong vòng trong khoảng 6 tới 8 tuần sau khi nộp giấy tờ.

3. lịch trình học ở Malaysia lĩnh vực Khách sạn – du hý

Sau khi phải chăng nghiệp trung học phổ quát ở Việt Nam, bạn sở hữu hai chọn lựa để theo học lĩnh vực này ở Malaysia.

Thứ nhất, học một khóa dự bị (Foundation in Art/ Pre-U) trong một – hai năm, sau ngừng thi côngĐây học cao đẳng (2 – hai,5 năm) rồi đây khiến cho việc. Nghề này khác các ngành khác là khóa cao đẳng học xong là sở hữu thể xin việc. Vì đặc trưng là học thực hiện phổ quát. Hướng này thì học nhanh, tiết kiệm, hiệu quả. Nhưng nếu muốn thăng tiến thì sẽ phải học lên để lấy bằng đại học.

Thứ hai, bạn học đại học sau khi học khóa Foundation in Arts hoặc Pre-U. Sự khác nhau độc nhất ngừng thi côngĐây là muốn thăng tiến lên quản lý, thì bắt bắt buộc sở hữu bằng cấp can hệ hệ đại học trở lên. Hướng này thì sở hữu thể mất thời gian phổ quát hơn (học cao đẳng hai năm, đại học 3 – 4 năm), tốn tiền khi đầu, nhưng được hưởng về sau này. tuy nhiên kiến thức ở đại học nó sở hữu tính hệ thống và nền tảng, giúp người học tiếp cận vấn đề trong khoảng gốc. Thiên về học thuật, lý thuyết phổ quát hơn thực hiện, nhưng một khi nắm được thì dùng cho phải chăng cho những công tác ở vị trí quản lý hoặc tự kinh doanh sau này.

sở hữu những bạn đang học cao đẳng, đại học ở Việt Nam mà muốn du học Malay lĩnh vực Hospitality thì sẽ sở hữu hai chọn lựa. Thứ nhất, học một khóa dự bị (Foundation in Arts) rồi sau ngừng thi côngĐây vào khóa chính. Thứ hai, nếu lĩnh vực bạn học ở Việt Nam sở hữu can hệ tới Hospitality thì bạn sở hữu thể nộp bảng điểm cho trường, trường sẽ xét và sở hữu thể vào thẳng chương trình chính, hoặc bớt môn và không cần chứng chỉ của khóa dự bị đại học nữa.

4. vì sao bạn nên học lĩnh vực Hospitality

khiến cho việc trong lĩnh vực Khách sạn – du hý sẽ rất vui và thú vị ấy. Sau đây là những lí do bạn nên theo học lĩnh vực này.

Mỗi ngày trôi qua không bao giờ nhàm chán

một khi bạn đã khiến cho trong lĩnh vực này, bạn sẽ không bao giờ phải khiến cho lặp đi lặp lại những công tác thường ngày mỗi ngày. Bạn sẽ gặp phổ quát cạnh tranh, thách thức mới đòi hỏi sự sáng tạo và giải quyết vấn đề, mỗi ngày khiến cho việc sẽ là một ngày mới. một trong những điều tuyệt vời nhất của lĩnh vực này là bạn sẽ có dịp gặp gỡ trò chuyện sở hữu hồ hết người. Mình cũng khiến cho trong nghề này, tuy mới khiến cho thời vụ thôi nhưng mình thấy khiến cho vui lắm, mỗi ngày gặp phổ quát khách tới và đi. Việc dùng cho họ, vượt qua những vấn đề, deal sở hữu khách mỗi ngày thực thụ khiến cho mình thấy thích thú. vì thế, nếu bạn sở hữu tính bí quyết thích khiến cho mẫu gì khó, thích tự thử thách bản thân (cái này nghe đâu chưa hợp sở hữu mình lắm hihi), thì cân kể đi học du hý khách sạn nhé.

Sự ưng ý của các bạn là niềm vui của bạn

Mình đã khiến cho trong lĩnh vực này được 3 năm rồi. Mình thấy một trong những điều tuyệt vời nhất của lĩnh vực Khách sạn – du hý là được nhìn thấy sự ưng ý của các bạn và được các bạn khen ngợi. Mỗi khi chấm dứt một ngày khiến cho việc mà được khách khen hoặc feedback hăng hái thì mình lại thấy cực kì vui và thấy yêu nghề.

lĩnh vực Khách sạn – du hý là lĩnh vực đang lớn mạnh

hiện nay, lĩnh vực Khách sạn – du hý là một trong những lĩnh vực ưu thế của Malaysia, sở hữu 25 triệu 700 ngàn lượt tới vào năm 2015, đóng góp 69,1 tỷ MYR (khoảng 15,4 tỷ USD) vào nền kinh tế Malaysia. cùng sở hữu sự lớn mạnh mạnh mẽ của lĩnh vực hàng không, những phương tiện book tour online và sự lớn mạnh chung của thế giới, lĩnh vực Khách sạn – du hý của Malaysia theo ước tính sẽ đóng góp thêm 66,7 tỷ MYR (khoảng 14,9 tỷ USD) vào nền kinh tế Malaysia và tạo thêm 37900 việc khiến cho vào năm 2020.

5. những kỹ năng cần thiết để tồn tại trong lĩnh vực này

lĩnh vực nào cũng bắt buộc một số kỹ năng đặc trưng dựa trên đặc điểm của lĩnh vực ngừng thi côngĐây. đặc trưng là mẫu nghề “làm dâu trăm họ” này. Khách đúng hay sai cũng phải mỉm cười, Công trình thành hay bại phổ quát khi phụ thuộc vào tâm trạng các bạn. Chính vì thế, một khi đã chọn theo học du hý khách sạn, hãy tập dần cho mình những thói quen để hình thành những skill dưới đây nhé:

Bạn sở hữu phải là người kiên nhẫn không?

lĩnh vực Khách sạn – du hý là lĩnh vực mà người khiến cho việc sở hữu người, nơi mà bạn phải sử dụng những nghiệp vụ và kỹ năng của bạn để tạo ra những bắt buộc của các bạn. đôi khi, những đòi hỏi của “thượng đế” lại vô cùng oái ăm, và trong những khi như vậy bạn cần thiết sự kiên nhẫn tuyệt vời để sở hữu thể tươi cười dùng cho họ. khi bạn theo đuổi lĩnh vực Khách sạn – du hý, hãy ghi nhớ chữ “Nhẫn”.

Bạn sở hữu chịu được áp lực công tác không?

khi tham gia vào lĩnh vực Khách sạn – du hý thì bạn đừng mong công tác hôm nay phải giống tương lai. lĩnh vực này là lĩnh vực khiến cho việc sở hữu con người nên không thể kiểm soát hoàn toàn công tác của mình được. đôi khi sẽ sở hữu vấn đề chưa từng sở hữu tiền lệ xảy ra, bạn sẽ phải cởi mở tậu ra bí quyết giải quyết cho vấn đề ngừng thi côngĐây. Và nếu sở hữu một người không hoàn tất nhiệm vụ của mình sẽ gây ra hiệu ứng domino khiến cho cả hệ thống trình trệ, và kết quả là bạn phải “vắt giò lên cổ” mà khiến cho việc.

Bạn sở hữu phải là người tinh tế hay chú ý tới những chi tiết hay không?

Bạn khiến cho trong lĩnh vực Khách sạn – Nhà hàng thì bạn phải sở hữu khiếu thẩm mỹ và phải hay chú ý tới những chi tiết nhỏ nhất để tạo ra các bạn một bí quyết phải chăng nhất. đôi khi chỉ sở hữu một dĩa khăn giấy được xếp sẵn trên bàn tiệc, bạn đã sở hữu thể ghi điểm trước mắt các bạn rồi đấy! khi khiến cho việc, bạn cũng cần chú ý tới nét mặt của các bạn và đoán xem họ sở hữu ưng ý sở hữu nhà sản xuất mà mình cung cấp không.

Bạn sở hữu kỹ năng giao thiệp và kỹ năng tiếng nói phải chăng không?

khi khiến cho trong lĩnh vực Khách sạn – du hý thì bạn phải giao thiệp hồ hết. vì thế để sở hữu thể truyền đạt được nhà sản xuất của mình và hấp thu bắt buộc của các bạn thì bạn phải sở hữu kỹ năng giao thiệp phải chăng và sở hữu vốn từ vựng phong phú. Chính giao thiệp là nguyên tố tạo nên giá trị cho lĩnh vực này.

6. Học xong khiến cho gì?

Mình liệt kê một số job title để bạn dễ dàng Nhận định thêm nhé!

 • Catering Manager

 • Cost Control Manager

 • Travel Destination Brand Manager

 • Entertainment Manager

 • Event Planner

 • Food & Beverage Manager

 • Food Service Manager

 • Hotel Manager

 • Purchasing Manager

 • Restaurant Manager

 • Training Manager

 • Travel Consultant

hiện nay sở hữu một số trường ở Malaysia dạy lĩnh vực Khách sạn – du hý, bạn tham khảo danh sách trường trong bài viết Học du hý khách sạn Malaysia trường nào nhé!

Tóm lại, bài viết này tạo điều kiện cho bạn hiểu được lĩnh vực du hý – Khách sạn là học những mẫu gì và những công tác bạn sở hữu thể khiến cho nếu phải chăng nghiệp lĩnh vực này.

Bài viết này chỉ cung cấp một phần nhỏ những thông tin bạn cần biết khi du học Malaysia. Để sở hữu mẫu nhìn bao quát hơn thì bạn tham khảo bài viết du học malaysia – Góc nhìn của cựu du học sinh để biết thêm phổ quát thông tin hữu ích nhé!

Tham khảo: http://www.nganmalaysia.com/du-hoc-malaysia-nganh-hospitality

Đăng nhận xét

 
Top