GuidePedia

0

Scholarship là học bổng còn Tuition Fee Waiver khuyến mại dựa trên tiền học phí. mẫu học bổng mà những trường ở Malaysia đang tiêu dùng để quảng là mẫu số 2 – Tuition Fee Waiver chậm triển khai. Chúng ta cần phân biệt thật kỹ những mẫu học bổng ở Malaysia thì mới sở hữu kế hoạch truy lùng thật hiệu quả.


Hiểu rõ những mẫu học bổng ở Malaysia để lên kế hoạch rõ ràng

Chào Các bạn, thời gian vừa rồi cũng bận học nhiều nên ko sở hữu thời viết bài. hôm nay được nghỉ nên mình xin chia sẻ thêm một vấn đề mà dạo mới đây mình hay được hỏi. chậm triển khai chính là việc phân mẫu học bổng ở Malaysia.

thực tại là sở hữu một sự hiểu lầm rất lớn về học bổng chậm triển khai chính là nó chỉ dành cho những người thông minh sở hữu thành tích học tập cao chất ngất – đề cập phương pháp khác những người thông minh. tuy nhiên, điều này chưa đích thực chuẩn xác lắm theo những gì mình biết và cơ hội cho Các bạn điểm ko cao vẫn đang còn đa số và rằng Các bạn đừng bao giờ trong khoảng bỏ kỳ vọng của mình. sở hữu những mẫu hỗ trợ tài chính dành cho đa số chúng ta ví như chịu thương chịu khó tìm kiếm và đích thực sở hữu mong muốn đi học.

Học bổng du học Malaysia dành cho sinh viên quốc tế thường dựa vào kết quả của những kỳ thi như SPM/O level, STPM / A level, ASTAR, IB. ko như Việt Nam, Malaysia cũng giống như Singapore, Uk, Úc – tiêu dùng kết quả thi cấp 3 để xét vào đại học. Chính thành ra học sinh, sinh viên Việt Nam ví như đích thực muốn tìm học bổng giảm trên 50% thì chỉ sở hữu một tuyến đường là thi những mẫu bằng cấp này. Còn lại, đa số Các bạn ở Việt Nam sang bên này học chỉ nhận được những khoản hỗ trợ khuyến mại trên học phí của trường. kèm theo những mẫu hỗ trợ giảm giấ trên 50% học phí của những trường tư, trường quốc tế tại Malaysia thì vẫn sở hữu ví như chịu thương chịu khó tìm và sở hữu sự chuẩn bị trong dài hạn.

đại quát việc xin học bổng thì để ở bài khác nhé. Trong phạm vi bài này mình chỉ overview vài mẫu hỗ trợ tài chính ở Malaysia nơi mình đang học để Các bạn sở hữu mẫu nhìn tổng quan hơn.

một.Phân biệt những mẫu học bổng ở Malaysia

Scholarship: là mẫu hình hỗ trợ tài chính dựa trên kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa hoàn hảo. Học bổng sở hữu thể hỗ trợ một phần hoặc toàn phần giá tiền khi đi du học ở Malaysia. Scholarship ko cần hoàn trả sau khi học xong.

hiện tại mẫu học bổng toàn phần chính phủ Malaysia sở hữu tên là MIS (The Malaysia International Scholarship). Điều kiện thì cũng tương tự như những học bổng chính phủ khác, bạn cần sở hữu điểm học tập cao, hoạt động ngoại khoá rẻ, kinh nghiệm làm cho việc và thành tích về những dự án nghiên cứu đã được xuất bản…

Bursary: là một giải thưởng cho một học sinh sở hữu nhu cầu tài chính. Học bổng sở hữu thể phải đề xuất năng lực học tập của sinh viên, nhưng đại quát là quy tụ vào việc viện trợ những học sinh ko sở hữu tiền để thanh toán học cho Các bạn. Để xin việc vào chương trình học bổng này, Các bạn thường được đề xuất bạn phải cho thấy được lý do tại sao bạn đang cần sự viện trợ. Tùy nơi sở hữu thể đề xuất học sinh hoàn trả hoặc ko cần hoàn trả sau khi kết thúc chương trình học. Điều kiện dựa trên tài chính hiện tại của gia đình học sinh. Nó hơi giống sở hữu giảm học phí cho những gia đình hộ nghèo của sinh viên tại những trường ở Việt Nam vậy. Học bổng dạng Bursary tại Malaysia vượt bậc nhất thì sở hữu KMP Bursary. KMP Bursary là mẫu học bổng lớn nhất của chính phủ dành cho học sinh sở hữu kết quả kỳ thi SPM cao và muốn đăng ký học những chương trình dự bị đại học tại danh sách những trường đại học cho trước). trong khoảng 2016 thì học bổng này ko còn nữa.

Tuition fee waiver (Miễn học phí hoặc khuyến mại học phí): mẫu học bổng này thường được cấp bởi những trường tư. Bạn sở hữu thể được miễn phí học phí một phần hoặc toàn phần dựa trên điểm số. Điều kiện đi kèm sở hữu thể là duy trì điểm GPA tối thiểu trong những năm ví như muốn nhận những khoản khuyến mại trong những năm sau chậm triển khai. Đây là phương pháp để những trường đẩy mạnh việc marketing cho mình.

Loans: Đây là hình thức vay vốn để hỗ trợ cho công đoạn học của sinh viên. công ty thực hành chương trình này thường được cung ứng bởi chính phủ (tỉnh hoặc liên bang) hoặc một ngân hàng. những điều khoản của một sinh viên vay khác nhau tùy thuộc vào những người cung ứng nó và những người nhận nó. Số tiền vay thường được trả lại sau khi sinh viên hoàn thành khóa học, sở hữu lãi suất tính trên số tiền vay.

tương tự, những hình thức khác sở hữu ba hình thức trên sẽ được gọi là Awards. các giải thưởng thường được trao trong những cuộc thi cụ thể phê chuẩn một nhà tài trợ cụ thể. tỉ dụ Grand – Khoản hỗ trợ tương tự như học bổng và cũng ko cần phải được hoàn trả. Sự khác biệt là Grand và Scholarship là ở Grand được cấp dựa trên nhu cầu, khi mà Scholarship thường dựa trên điểm số. Grand cũng sở hữu thể là khoản tiền hỗ trợ để cho những sinh viên thực hành những Dự án nghiên cứu khoa học chỉ mất khoảng đi học.

đề cập tương tự sở hữu tức là sinh viên Việt Nam muốn lấy học bổng để đi học tại Malaysia cần phân biệt thật kỹ những mẫu này, hạn chế trường hợp lầm tưởng khuyến mại học phí là học bổng hoặc cư học bổng học xong là phải thanh toán nợ chính phủ… Sau đây chúng ta cùng tới sở hữu mẫu học bổng được PR nhiều tại Việt Nam nhé.

2. Tuition fee waiver

ví như tìm kiếm trong khoảng khoá học bổng du học malaysia 2017 thì 80% những mẫu học bổng bạn nhận được là thuộc dạng Tuition fee waiver – miễn hoặc giảm tiền học phí.

Đặc điểm của mẫu học bổng khuyến mại trên học phí ở Malaysia

  • mừng tuổi năm và thậm chí sở hữu những lại học bổng ko sở hữu deadline.

  • Giảm mạnh nhất cho những khoá dự bị, tiếng anh

  • 10 – 30% cho chương trình đại học.

  • đa số học bổng đều đề xuất điểm O Level / SPM, A – Level / STPM / IB. sở hữu Các bạn chỉ sở hữu bằng rẻ nghiệp trung học nhiều của Việt Nam dù điểm sở hữu trên 8.0 thì cũng vẫn ko apply được.

  • học sinh Việt Nam chủ yếu nhận được những học bổng dành cho đối tượng lần đầu đăng ký khoá học.

3. Danh sách trường Malaysia sở hữu khuyến mại học phí

một số trường đại học cao đẳng ở Malaysia hay sở hữu những mẫu học bổng dạng khuyến mại học phí dành cho đối tượng lần đầu đăng ký, đăng ký khoá lần 2 (trước chậm triển khai đã hoàn thành một khoá của trường), sở hữu Các bạn đã theo học ở trường… và đặc biệt là ko sở hữu deadline. Các bạn cùng tham khảo tại website của trường nhé.

Tóm lại, muốn xin được học bổng du học Malaysia, thì cần phải học rẻ, điểm cao, ví như ko thì chỉ sở hữu một tí khuyến mại ở học phí thôi. Bạn nên đọc thêm về kinh nghiệm tìm học bổng du học Malaysiacủa cựu du học sinh để biết thêm chi tiết về phương pháp tìm học bổng cũng như những vấn đề về visa, giấy má.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin du học Malaysia tại đây http://www.nganmalaysia.com/

Đăng nhận xét

 
Top