GuidePedia

0

Theo kế hoạch đã đề ra, khu vực thị thành Hồ Chí Minh (TPHCM) sẽ mang hơn 48.000 ngôi nhà ở phường hội trong các năm sắp tới. ngoài ra, mang sức ép về cả cung lẫn cầu trong khoảng phổ biến dự án Merita Khang Điền bao gồm các căn hộ cao cấp, các đơn vị bất động sản (BĐS) chưa thật sự “mặn mà” mang phân khúc này. Kết quả là thị thành chỉ mới bàn giao được chưa tới hai.000 căn tại thời điểm này.

du an merita


Trước sức tậu bán nhà thị xã Bình Thạnh và trung cấp tương đối mạnh, phân khúc nhà ở phường hội đang gặp đa số khó khăn trong việc thu hút đơn vị đầu cơ

1. Nhu cầu nhà ở phường hội to nhưng các chủ đầu cơ đều quay lưng

Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám Đốc đơn vị TNHH Địa ốc Đất Lành cho biết, thực tiễn hai quý đầu năm 2015 thị thành chỉ mới bàn giao được hơn 300 căn nhà phường hội. Trước chậm triển khai, vào năm 2013, TPHCM cũng đã bổ sung 1.200 căn tái định cư sang nhà ở phường hội để phục vụ đủ nhu cầu của người dân. Ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng lớn mạnh Nhà và thị phần BĐS (Sở xây dựng TPHCM), cho biết rằng hiện toàn thị thành đang mang 80 Công trình đầu cơ lớn mạnh nhà ở phường hội bằng vốn ngân sách Nhà nước. cho đến nay, TPHCM mới chỉ bàn giao được hai.000 căn hộ thuộc diện này.

các chuyên gia trong ngành nghề cho biết, hiện tại thị thành cần khoảng 30.000 căn nhà ở phường hội nhưng nhu cầu chậm triển khai tương đối ko thực tiễn so mang tình hình hiện tại. khi mà sức tậu bán nhà thị xã Bình Thạnh và trung cấp đang tăng mạnh, các đơn vị BĐS liên tục bơm vốn vào phân khúc này và từ chối các Công trình phường hội.

hai. Lý do khiến các đại gia lắc đầu từ chối

mang tương đối phổ biến lý do dẫn tới tình trạng này. trước tiên, chưa mang bộ luật nào ban hành về tiêu chuẩn bề ngoài nhà ở cho người mang thu nhập phải chăng, dẫn tới phổ biến khó khăn cho đơn vị trong việc bề ngoài, định giá cho căn hộ và các nhà cung cấp căn bản trong khu căn hộ.

Thứ hai, mật độ dân số trong nhà ở phường hội ko ổn định cũng khiến việc quy hoạch và lập Công trình mới khó khăn hơn. ko theo các quy định mật độ dân số trên Công trình như các can hộ cao cấp, các gia đình mang thu nhập phải chăng thường ở ghép phổ biến người trong 1 căn hộ để tiết kiệm giá bán. mang việc ko tuân theo quy định mật độ dân số như vậy, các đơn vị không thể thực hiện các Công trình tiếp theo được. các Công trình chỉ để phục vụ 500 người, sau chậm triển khai là bùng nổ lên thành 2000 người. Việc vượt mức dân số tại đây mang thể dẫn tới phổ biến rối rắm cho cả người dân và chủ đầu cơ, như vấn đề đảm bảo đủ nguồn nước, điện năng, bãi xe…

 

rút cuộc, nhân tố quan yếu đối mang các đơn vị vẫn là vấn đề về lợi nhuận. Theo Nghị định 188/2013/NĐ-CP về lớn mạnh và điều hành nhà ở phường hội, đơn vị tham dự chương trình sẽ được miễn tiền sử dụng đất, giảm thuế VAT, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp…Tuy nhiên, lợi nhuận lại bằng giá kiểm toán cộng mang ko quá 10% biên độ lợi nhuận. Giữa sức tậu bán nhà thị xã Bình Thạnh ngày càng mạnh và lợi nhuận tương đối phải chăng của phân khúc này, việc các đơn vị BĐS to từ chối cũng ko quá khó hiểu.

Tham khảo thêm thông tin dự án Park River side quận 9 tại parkriversides.vn

Đăng nhận xét

 
Top