GuidePedia

0

giả dụ như bạn đang Nhận định về chương trình du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ thì bài viết này sẽ cung ứng những thông báo hữu dụng cho bạn.

Đã từ lâu, việc học tập và khiến cho việc tại Mỹ đã và đang là mơ ước, khát khao của bao người. Nhưng để với thể xin visa du học Mỹ là điều chẳng phải tiện lợi và chưa kể việc mức giá sinh hoạt ở Mỹ còn rất cao. Chính vì những lý do trên Chương trình du học Malaysia khóa chuyển tiếp Mỹ chính là “Vị cứu tinh” cho “Giấc mơ Mỹ” của bạn.

1. thông báo chung chương trình chuyển tiếp du học Mỹ

1.1 Du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ là gì?

The American Degree Transfer Program (ADTP) – hay còn gọi là chương trình giáo dục chuyển tiếp Mỹ – là 1 chương trình cho phép sinh viên học 1 thời kì tại Malaysia, sau thời kì Đó sinh viên sẽ được chuyển tiếp sang Mỹ để học và lấy bằng cử nhân đại học Mỹ. Đây là bước chuẩn bị kiên cố về kiến thức, kỹ năng và thái độ cho sinh viên với thể hội nhập vào môi trường quốc tế rộng to hơn. không những thế, đây cũng là cách để bạn với thể tiết kiệm 1 khoản đầu tư ko nhỏ mà vẫn nhận được 1 chất lượng giáo dục tương đương.

Đây là chương trình liên thông trực tiếp vào đại học Mỹ sau khi bạn đạt được chứng chỉ SPM hoặc O-Level. ko giống chương trình dự bị đại học như A-Level, SAM hay STPM, theo học ADTP đồng nghĩa với việc bạn đang theo học chương trình đại học.

Chương trình ADTP ở Malaysia luôn cho phép bạn “du học chuyển tiếp”, với tức là bạn sẽ với thể chuyển tới học 1 trường đại học ở nước ngoài (thường là Mỹ hoặc Canada) để hoàn tất chương trình sau khi học 1 tới 2 năm ở Malaysia.

đầy đủ sinh viên sẽ được chuyển tiếp và phải chăng nghiệp ở 1 trường đại học Mỹ.

1.2. lộ trình học

Chương trình ADTP dành cho sinh viên với chứng chỉ SPM kéo dài trong vòng 4 năm.

Trong 2 năm đầu, bạn sẽ được học phổ biến môn, bao gồm những môn Đại cương như ngôn ngữ, Toán, khoa học bất chợt, Mỹ thuật và những môn bắt buộc của chuyên ngành bạn chọn. Trong 2 năm cuối, bạn sẽ được học những lớp nâng cao tụ họp vào chuyên ngành của bạn.

Thường thì bạn sẽ với từ 3 tới 4 môn học cho mỗi học kỳ. Số tín chỉ cho mỗi môn là từ 3 tới 5 chỉ. Lấy tỉ dụ 4 tín chỉ x 4 môn học x 8 học kỳ = 128 tín chỉ.

Để với thể phải chăng nghiệp, bạn cần khoảng 110 tới 140 tín chỉ.

lợi ích chủ yếu của chương trình ADTP là bạn với thể đăng ký học phổ biến tín chỉ hơn cho mỗi học kỳ hoặc học ít số giờ cho mỗi tín chỉ để với thể phải chăng nghiệp nhanh hơn và tiết kiệm thời kì của bạn.

1.3. cách đánh giá kết quả học tập

Sinh viên sẽ được đánh giá liên tiếp duyệt y những bài tập về nhà, hoạt động trên lớp, bài rà soát và cả những hoạt động ngoại khóa hay hoạt động tập thể. Điểm trung bình môn của bạn bao gồm khoảng 70% điểm thời kỳ và 30% điểm rà soát cuối kỳ tùy vào môn bạn học và khoa của bạn.

Điểm môn học sẽ là điểm trung bình theo thang điểm 4 từ 0.0 tới 4.0 điểm. Điểm tối đa là A tương đương 4.0 điểm. Đây là thang điểm chuẩn của đầy đủ đại học và cao đẳng.

Kết quả đại học sẽ là điểm trung bình của đầy đủ môn học theo thang điểm 4.

2. Du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ

2.1. định nghĩa

đầy đủ chương trình ADTP ở Malaysia là chương trình du học chuyển tiếp, với tức là bạn sẽ học ở Malaysia 1 thời kì sai Đó bạn sẽ được chuyển tới 1 đại học khác ( thường ở Mỹ) để hoàn tất 4 năm đại học. Chương trình du học chuyển tiếp cho phép đạt được bằng cử nhân đại học Mỹ mà ko cần phải học ở Mỹ đủ 4 năm.

2.2. 1+3 và 2+2 với nghĩa gì?

Số thứ nhất là số niên học tại 1 trường của Malaysia, số thứ 2 là số niên học tại đại học Mỹ.
tỉ dụ 1+3 với tức là bạn học 1 năm ở Malaysia, sau Đó sẽ chuyển qua đại học Mỹ học 3 năm để hoàn tất chương trình.

Bạn cần chú ý rằng 1 số tín chỉ của những môn nhất quyết ở trường cũ với thể ko được tính ở đại học mới, bởi thế bạn cần phải khiến cho luận án và bảo vệ nó trước Hội đồng khi chọn trường để học chuyển tiếp.

2.3. Sự dị biệt giữa “Du học chuyển tiếp” và “Bằng kép”

với du học chuyển tiếp, bạn với thể chuyển tiếp tới 1 đại học ở Mỹ để hoàn tất chương trình.
với chương trình “bằng kép”, trường đại học liên kết (nơi mà bạn sẽ nhận bằng, và thường là đại học nước ngoài) đã được quyết định ngay từ đầu.

3. vì sao bạn nên du học chuyển tiếp Mỹ tại Malaysia

với đầy đủ lý do bạn nên theo học chương trình ADTP. Sau đây là 4 lý do chính.

3.1. Chương trình học cởi mở

1 trong những đặc điểm “Độc nhất vô nhị” của ADTP là chương trình học rất cởi mở, bạn với thể chuyển chuyên ngành trong 2 năm đầu giả dụ bạn muốn. Đây là điều vô cùng hoàn hảo khi bạn ko kiên cố mình muốn học mẫu gì.

Thêm nữa, bạn cũng với thể điều chỉnh tiến độ học của mình bằng cách học phổ biến hoặc ít môn hơn mỗi học kỳ. trung bình, mỗi sinh viên học từ 3 tới 4 môn mỗi học kỳ, nhưng bạn với thể học chỉ 2 môn hay tới 6 môn giả dụ với thể. Bạn càng đạt được số tín chỉ được bắt buộc nhanh bao lăm, bạn càng phải chăng nghiệp sớm bấy nhiêu!
với ADTP, bạn là thuyền trưởng chính con thuyền của mình!

3.2 với thể học môn học của ngành khác

ADTP chuyên về giáo dục tổng quát, bởi thế bạn sẽ được bắt buộc chọn những môn học ngoài chuyên ngành của mình. tỉ dụ, 1 sinh viên khối ngành khoa học với thể chọn những môn liên quan tới khoa học phường hội và Nhân chủng học, trong khi sinh viên kinh tế sẽ học những môn khoa học. Điều này sẽ cho bạn kinh nghiệm đủ để khiến cho việc hiệu quả với người thuộc ngành khác.

với chí ít 3 tới 4 môn mỗi học kỳ, bạn sẽ học từ 30 tới 40 môn cho tới khi phải chăng nghiệp.

3.3. Là cơ hội hoàn hảo để bạn lớn mạnh những kỹ năng tư nhân

ADTP giáo dục tụ họp vào việc học tập hơn là những bài rà soát. với hệ thống học tập và rà soát liên tiếp, bạn sẽ dốc vô cùng mình cho những Công trình, những hoạt động trên lớp, những bài thuyết trình và những hoạt động ngoại khóa, hoạt động lực lượng. đầy đủ thời kì, bạn sẽ khiến cho việc và giao thiệp với người khác.

Sinh viên thường muốn kể, hỏi và thậm chí tranh luận với giảng viên. Bạn sẽ trau chuốt và đạt được kỹ năng thuyết trình và kỹ năng giao thiệp với hiệu quả.

3.4. Là cơ hội cho bạn với thể học đại học ở Mỹ

ADTP là tuyển lựa phổ biến và hiệu quả về mức giá giả dụ bạn muốn du học Mỹ, nhưng muốn học từ 1 tới 2 năm ở Malaysia trước. Nó sẽ đảm bảo cho bạn được chuẩn bị phải chăng cho nền giáo dục kiểu Mỹ và đảm bảo bạn với thể tham gia và tương tác với những sinh viên khác.

4. người nào phù hợp với chương trình này?

Bạn nên học chương trình này khi

  • Bạn thích được đánh giá liên tiếp qua những bài thuyết trình, rà soát và bài tập nhà, còn điểm thi cuối kỳ chỉ chiếm 1 phần nhỏ trong điểm trung bình.
  • Bạn thích cách học sáng tạo và tương tác cao.
  • Bạn thích sự cởi mở, với thể theo học những môn khác nhau thuộc những ngành khác nhau.
  • Bạn muốn học nước ngoài, đặc biệt là Mỹ hay Canada.

Bạn ko nên học chương trình này khi

  • Bạn chỉ thích chương trình học nặng về lý thuyết (ví dụ đánh giá chỉ qua kiểm tra…)
  • Bạn chẳng thể chịu nổi việc học và đổi môn học liên tiếp.
  • Bạn ko thích Công trình, ko thích kể trước đám đông hay tương tác với bạn học.
  • Bạn ko kiên cố việc với muốn du học nước ngoài hay ko.

5. những môn học bạn nên chọn

Tùy vào chuyên ngành mà môn bạn học khác nhau. giả dụ bạn theo học ngành Business thì bạn bắt bắt buộc học những môn như Accounting, Statistics, Buyer And Consumer Behavior… Còn giả dụ bạn theo học Natural Sciences thì bạn phải học những môn như Physics, Biological Science, Chemistry…

Ngoài những môn thuộc chuyên ngành mình chọn bạn còn được bắt buộc chọn môn học của các ngành khác. Như sinh viên ngành Business phải học thêm những môn ngành Natural Sciences như Physics hay Chemistry còn học ngành Social Sciences thì với thể học thêm những môn như Accounting hay Advertising.

Và giả dụ bạn chọn chương trình 2+2, bạn sẽ nhận được khoảng 60 tín chỉ ở Malaysia, số tín chỉ này sẽ được chuyển tiếp sang 1 đại học ở Mỹ, và bạn học tiếp từ 50 tới 80 tín chỉ ở trường nhận chuyển tiếp (thường thì bạn cần từ 110 tới 140 tín chỉ để phải chăng nghiệp).

Lưu ý: 1 số trường đại học chỉ cho phép chuyển tiếp tối đa 60 tín chỉ. 1 số thì cho phép chuyển tiếp phổ biến hay ít hơn một tẹo. Luôn rà soát số tín chỉ đã tích lũy được với Hội đồng trường vì số tín chỉ vượt quá số lượng cho phép chuyển tiếp tối đa sẽ ko được chuyển tiếp.

6. Bạn với thể học chương trình du học Malaysia chuyển tiếp Mỹ ở đâu?

Chương trình ADTP thường được dạy tại những đại học tư ở Malaysia. Ở đây với những đại học lừng danh mà bạn với thể theo học ADTP.

Chương trình chuyển tiếp Mỹ chỉ là 1 trong số nhiều chương trình học tại Malaysia được phổ biến du học trò Việt Nam để ý. Để nắm được đầy đủ những thông báo quan trọng nhất, bạn với thể đọc thêm bài viết Du Học Malaysia – Vài chia sẻ từ cựu du học trò, mình tin rằng bài viết Đó sẽ giúp bạn tiết kiệm đầy đủ thời kì kiếm tìm thông báo Đó.

Xem thêm thông tin Du Học Malaysia tại http://www.nganmalaysia.com/du-hoc-malaysia

Đăng nhận xét

 
Top