GuidePedia

0

Mẹ luôn băn khoăn là với nên sử dụng sữa tắm cho trẻ sơ sinh an toàn và đâu là thời khắc thích hợp vì nhiều người vẫn còn tương đối ngại vì những thành phần hóa học bắt buộc với trong sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. thực tại cho thấy, nếu như chỉ sử dụng nước thì sẽ không tẩy sạch những bụi bẩn mà còn dễ làm cho da bé mất dần độ ẩm khi không, trong khoảng Đó gây khô da và kích ứng, làm cho bé khôn xiết khó chịu. Chính bởi thế, mẹ nên bắt đầu sử dụng những cái sữa tắm uy tín, với chiết xuất trong khoảng khi không để tắm cho bé nhằm đảm bảo cho giai đoạn vững mạnh toàn diện sau này. Vậy thắc mắc khi này đặt ra là khi nào bắt đầu sử dụng sữa tắm cho trẻ sơ sinh là thích hợp?

sữa tắm cho trẻ sơ sinh

sử dụng sữa tắm dành cho trẻ sơ sinh mẹ cần phải chọn những cái nhẹ nhàng, không với những thành phần gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của những bé. Đối với trẻ chưa đủ 12 tháng tuổi, vấn đề này cần phải đặc trưng chú ý, khi này sữa tắm em bé cần phải có nguồn gốc an toàn, không kích thích da và không gây cay mắt. Trong giai đoạn tắm cho bé, ngoài nhiệt độ nước, mẹ cũng cần chú ý không nên để những trang bị nghiêm trọng sắp bé.

 

Theo Mary Spaker, thầy thuốc Da liễu trẻ em tại Đại học Emory và là người phát ngôn cho Học viên Da liễu Mỹ cho biết rằng: “Những cái sữa tắm cho trẻ sơ sinh thường được thiết kế để khử mùi hôi cơ thể và trẻ không gặp trắc trở nào về điều đó”. Bà cũng cho biết thêm rằng bạn không đích thực cần phải sử dụng sữa tắm ở mọi lần tắm và đông đảo bô phận cơ thể, ngoại trừ những khu vực như cổ, cằm, nách, vùng mặc tã. Cho đến khi bé được 1 tuổi thì mẹ với thể bắt đầu sử dụng những sản phẩm được thiết kế dành riêng cho trẻ ở lứa tuổi này. khi này bé đã bắt đầu ăn dặm, bởi thế khu vực cần làm cho sạch sẽ nhiều hơn và chừng độ tẩy rửa cần được phát triển hơn.

Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo mẹ không nên tắm quá 3 lần 1 tuần trong năm trước tiên trẻ đầu đời vì sẽ gây khô da, đặc trưng là vào mùa đông. Viện cũng cảnh báo mẹ không nên cho bé tắm trong bồn tắm với pha sẵn sữa tắm vì sẽ gây kích thích niệu đạo, nâng cao nguy cơ nhiễm trung trục đường tiết niệu (đặc biệt là ở những bé gái). nếu như bé bị mắc bệnh chàm (dấu hiệu nhận diện là những mảng da màu đỏ, khô, với vảy, đặc trưng là trên khuôn mặt, khuỷu tay và đầu gối. gây khó chịu cho trẻ) hãy hỏi thầy thuốc nhi khoa uy tín về việc sử dụng sữa tắm và việc tắm như là 1 phần của việc điều trị. Điều này sẽ giúp nâng cao hiệu quả và rút ngắn thời kì chữa bệnh cho trẻ. Trẻ bị bệnh chàm với thể đặc trưng nhạy cảm với những thành phần hóa học với sẵn trong sữa tắm, bởi thế mẹ cần phải hỏi thầy thuốc tỉ mỉ trước khi chọn lựa sữa tắm cho trẻ sơ sinh thích hợp, không nên chủ quan vì trẻ sơ sinh cần phải tránh sử dụng đông đảo những cái thuốc, bởi thế mẹ nên với cách thức phòng bệnh hiệu quả, để bảo vệ bé khỏi những mầm bệnh cũng như tác dụng phụ của nhiều cái thuốc.

 

tuy vậy, điều này không với tức thị trẻ không bị bệnh chàm không nhạy cảm với những thành phần với trong sữa tắm. bởi thế khi mẹ nhận thấy trẻ bị nổi mẩn, phát ban và ngứa thì phải ngưng sử dụng ngay tức khắc và đưa bé đến gặp thầy thuốc uy tín.

Xem thêm cách chăm sóc trẻ sơ sinh tại http://www.johnsonsbaby.com.vn/

Đăng nhận xét

 
Top