GuidePedia

0

Du học ngành nghề kế toán ở Malaysia cần biết ngành nghề học mẫu gì? thích hợp có ai? Mình cần kỹ năng gì mới nên đi học?… rồi mới khởi đầu sắm trường.

 

Trước lúc quyết định chọn ngành nghề học dù đi du học ở Malaysia hay các nước khác, việc trước nhất cũng sẽ là Tìm hiểu chi tiết về ngành nghề học ngừng thi côngĐây. Bạn sẽ phải tự tư vấn cho mình các thắc mắc như học ngành nghề này là học mẫu gì? nó có các chuyên ngành nghề nào? có các môn nào? yêu cầu các tính bí quyết như thế nào?… Bởi vì đôi khi Tìm hiểu ko kỹ, tính bí quyết không phù hợp hoặc nguồn vốn gia đình ko đủ để theo học một lịch trình dài có các ngành nghề học đặc thù như kế toán, thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Bài viết này mình sẽ phấn đấu cho Anh chị em một mẫu overview về du học Malaysia ngành kế toán theo các gì mình biết qua trường của mình cũng như bạn bè. Anh chị em nên lưu bài này lại vì nó có các thông tin khá là rẻ nhưng khá dài, ko đọc xong ngay được, lưu lại lúc nào cần đọc thì mở ra xem nhé.

một. Học kế toán là học gì?

các chuyên ngành nghề chính của ngành nghề kế toán

Sau đây là các chuyên ngành nghề (specializations) nhỏ hơn của Kế Toán, bạn phải xem và quyết định chọn một nhánh để đi theo vì thực tế là ko một người nào có thể làm cho rẻ rất nhiều các chuyên ngành nghề này lúc học đại học.

ngành nghề  
Kế toán nguồn vốn (Financial Accounting) Kiểm soát các thương lượng nguồn vốn, dùng chuẩn nguyên tắc và giấy má, các thương lượng này được lưu lại, tổng kết và mô tả chuẩn y hình thức các Thống kê nguồn vốn
Kế toán quản trị (Management Accounting) Kiểm soát các thông tin mà ban quản lý cần biết về hành vi sắm, giá cho nhà sản xuất, ngân quỹ và định lượng cần thiết để đưa ra quyết định và định giá
Kế toán thuế vụ (Tax Accounting) Thiên về Thuế dựa trên Luật thuế vụ mà đưa ra quy định căn bản mà tư nhân và tổ chức phải chuẩn bị lúc hoàn thuế
Kiểm toán và nhà sản xuất đảm bảo Bao gồm các nghiệp vụ kiểm toán nhằm công nhận và kiểm tra tình hình nguồn vốn tổ chức. Kiểm toán – Kế toán là hai nghề (không có mẫu nào hơn mẫu nào) được xây dựng trên một nền tảng chung. do vậy, có thể chuyển đổi giữa hai nghề có nhau.

các môn học của ngành nghề

  • Financial Modelling
  • Auditing
  • Quantitative Modelling
  • Marketing
  • Finance and Investment
  • Management accounting
  • Economics (Microeconomics and Macroeconomics)

hai. Điều kiện và lịch trình học tại Malaysia

Khoá cao đẳng

– rẻ nghiệp THCS hoặc “O” Level
– IELTS 5.0
– Khóa học cấp chứng chỉ thường kéo dài 2- hai.5 năm bao gồm các kiến thức và kĩ năng căn bản về ngành nghề Kế toán.

Khoá cử nhân đại học

– rẻ nghiệp THPT hoặc “A” Level hoặc hoàn tất chương trình cao đẳng (kế toán, quản trị kinh doanh) tại Đại học KDU hoặc hoàn tất chương trình CAT (với 9 môn học) hoặc hoàn tất Foundation Studies.
– IELTS 6.0 hoặc TOELF iBT 79, TOELF paper 550

lịch trình học của ngành nghề


lịch trình trong khoảng cấp hai – cấp 3 – Đại học – Sau đại học của ngành nghề kế toán

Sau lúc học xong cấp 3 tại Việt Nam, thuộc cấp vào điều kiện khoá học có chấp nhận điểm của bạn trong khoảng Việt Nam hay ko mà bạn sẽ phải học một khoá dự bị đại học (Foundation Certificate in Accounting) trong khoảng một – hai năm rồi sau ngừng thi côngĐây mới vào chương trình chính – chương trình đại học 3 năm (Bachelor’s Degree in Accounting). Sau lúc có bằng đại học, bạn có thể học cao lên theo các chương trình thạc sĩ về kế toán để lấy một mẫu bằng dạng Professional (tại mình ko biết dịch tiếng việt là gì) như ACCA, MICPA, CPA, CIMA, ICAEW.

có một điều hay của ngành nghề này ngừng thi côngĐây là lúc học lên thạc sĩ hoặc lấy bằng Professional Degree thì bạn có thể được miễn trừ một số môn trong khoảng chương trình học đại học. Chính do vậy giả dụ đã có dự kiến học lên cao, Anh chị em phải check kỹ lại có trường cùng chương trình học xem giảm được bao lăm môn nhé. tương tự nó sẽ tiết kiệm rộng rãi thời gian và tiền bạc cho mình.

3. Học ngành nghề này cho bạn mẫu gì?

kế bên thắc mắc về học kế toán là học gì và điều kiện ra sao, mình cũng muốn nhấn mạnh cho Anh chị em đang Tìm hiểu về ngành nghề các kỹ năng và tính bí quyết tư nhân cần có của ngành nghề để bạn tự xác định mình có thích hợp hay ko.

Kỹ năng tư duy duy thực tế, khả năng phản biện một bí quyết có logic và rõ ràng. Đây là kỹ năng hết sức cần thiết giả dụ ko muốn nhắc là quan yếu nhất trong mọi công việc, mọi ngành nghề. một đặc điểm đi kèm của các ngành nghề như kế toán ngừng thi côngĐây là sự cẩn thận, chi tiết, tỷ mỷ. Bút sa gà chết, người nào cũng biết câu ngừng thi côngĐây và nó đặc thù đúng có kế toán.

ngày mai vững mạnh rộng và rộng rãi. Cũng tương tự như các đơn vị quản lý học khác, hướng đi của việc học kế toán ko chỉ là ra làm cho kế toán. Chúng ta hoàn toàn khởi đầu bằng các công việc về kiểm toán (auditing), rồi làm cho sang quản lý nguồn vốn (financial management) và ngừng ở tư vấn quản lý về nguồn vốn (management consulting). Sau một đôi năm có kinh nghiệm làm cho Công trình thì mở tổ chức riêng về một mảng nhỏ mà mình đích thực tự tin. lịch trình nhìn đơn thuần nhưng nó cần phấn đấu lớn trong khoảng người học. Vì bài này chỉ nhằm định hướng cho Anh chị em nên nhớ ra được gì thì mình viết nấy. Còn thực hành được hay ko là ở Anh chị em.

Kỹ năng ra quyết định cũng là đặc điểm mà ko chỉ mình, bạn bè mình cũng trông thấy ở các Anh chị em đã và đang đi làm cho nghề. Kỹ năng này một phần được hỗ trợ bởi kỹ năng số một – khả năng tư duy phản biện, tuy nhiênm việc ra quyết định lại có một đặc tính khác nữa là khả năng phải chịu nghĩa vụ. Tự chịu nghĩa vụ có mình, bạn có phải là người có tính bí quyết này? giả dụ có và muốn học kế toán, hãy theo nó.

 

Tóm lại là việc việc chọn ngành nghề chiếm đến 40% thời gian trong tổng thời gian chuẩn bị cho kế hoạch du học. do vậy, hãy tìm kiếm cho khéo léo và ko ngoan, đọc các bài nào san sớt thực cho mình. Bạn có thể đọc thêm bài viết Du Học Ở Malaysia Cần Biết để hiểu đến gần hơn có một kế hoạch du học hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm thông tin du học Malaysia tại: http://www.nganmalaysia.com/

Đăng nhận xét

 
Top