GuidePedia

0

Tin tức: Novaland vừa bán thành công 10% cổ phần cho 18 nhà đầu tư với giá 120 triệu USD

Khoảng 70% nhà đầu tư là các định chế tài chính nước ngoài đến từ Hồng Kông, Singapore và Thái Lan.
Theo thông tin đăng tải trên Deal Street Asia, tập đoàn bất động sản Novaland vừa bán thành công cổ phần cho một nhóm các nhà đầu tư trong thương vụ có giá trị 120 triệu USD.
rivergate-novaland-hcm-vn-750x417-1480403924132-png
Đây là một phần trong kế hoạch gọi vốn của Novaland trước thềm chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO). Trên website từng đưa thông báo Novaland sẽ thực hiện các cuộc gặp riêng tư với những nhà đầu tư tài chính tiềm năng để có thể nâng vốn điều lệ lên 6.000 tỷ đồng.
Trong khi đó, Bloomberg đưa tin Novaland – nhà phố Novaland vừa bán 10% cổ phần cho 18 nhà đầu tư. Hãng tin dẫn lời CEO Phan Thanh Huy cho biết Novaland đã nhận được khối lượng đặt mua cao gấp đôi với khối lượng chào bán. Khoảng 70% nhà đầu tư là các định chế tài chính nước ngoài đến từ Hồng Kông, Singapore và Thái Lan.
Trước các cuộc gặp riêng tư lần này, tập đoàn bất động sản có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh cũng thông báo đã huy động được 60 triệu USD từ trái phiếu chuyển đổi được mua bởi các nhà đầu tư Thụy Sĩ và Hồng Kông. Năm 2015, Novaland gọi vốn được 50 triệu USD.
Khoản đầu tư vào Novaland là lớn nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam kể từ khi Warburg Pincus rót 200 triệu USD vào nhánh bán lẻ Vincom Retail của tập đoàn Vingroup năm 2013. Năm ngoái Vincom Retail nhận thêm 100 triệu USD từ quỹ đầu tư này.
Mới đây, Warburg Pincus cũng thông báo hợp tác với VinaCapital – quỹ đang đầu tư 15 triệu USD vào Novaland – để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào ngành kinh doanh dịch vụ du lịch khách sạn ở Việt Nam.
Quay trở lại năm ngoái, Deal Street Asia từng đưa tin Novaland có kế hoạch IPO vào năm 2017. Tuy nhiên các thông tin mới nhất cho thấy cổ phiếu Novaland sẽ lên sàn vào tháng sau. Theo chia sẻ của ông Phan Lê Hòa, Giám đốc Thị trường vốn và Quan hệ đầu tư của Novaland chia sẻ với báo chí hồi cuối tháng 10, dự kiến tỉ lệ tự do chuyển nhượng cổ phần sẽ vào khoảng 20-25%.
Novaland sẽ niêm yết trên sàn HOSE. Những người sáng lập tập đoàn hiện nay đều nắm giữ trên 51% cổ phần, do vậy sau khi lên sàn thì tỷ lệ nắm giữ của những thành viên này sẽ không thấp hơn mức đó.
Ông Hòa cũng tiết lộ Novaland được định giá vào khoảng 1,2 – 1,4 tỷ USD.
Năm 2015, Novaland có doanh thu 6.700 tỷ đồng và lợi nhuận ròng đạt 446 tỷ đồng.
VietHouse – Chuyên Bán căn hộ Novaland Theo Cafef

Đăng nhận xét

 
Top