GuidePedia

0

Trong thế giới   túi xách da ,   cặp da ,   ví da   hàng hiệu , có bốn loại da thường được dùng nhất đó là: Da bò bền hơn cả , da trâu kém bền hơn da bò và rẻ hơn , da cừu non mềm và mỏng chỉ thường dụng làm áo jacket , và da cừu đắt hơn. Những sản phẩm da bò , da cá sấu , da đà điều thường là loại rất đặc biệt hoặc rất đắt tiền.

Túi xách nam da, cặp da , ví da giả thường được làm bằng chất liệu vinyl , với Thấp chế tạo càng ngày càng tinh xảo hơn , vì vậy nếu có xác xuất sở hữu một chiếc túi xách da , chắc hẳn Bạn cũng băn khoăn rằng chiếc túi xách mình đang dùng là da thật hay là giả da. Bài viết sau đây sẽ san sớt một tẹo ít kinh nghiệm trong cách nhận biết   túi xách da thật ,   ví da thật ,   cặp da thật   và giả da , nhất là với các loại túi xách hàng hiệu ,   cặp da hàng hiêu

 tui da nam

1.Nhìn:

Việc hàng đầu khi xem xét một chiếc túi da nam giá rẻ bằng việc nhìn thật kỹ bề mặt túi. Ví như là da thật , trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm , tùy theo Thấp thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng , mềm…tuy nhiên Vẫn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong lúc đó , những loại giả da sẽ bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ , còn da giả thì không.

2.Sờ:

Đặt bàn tay lên bề mặt túi xách và cảm nhận. Ví như là giả da , bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa ( plastic ) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rỏ rành hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông , bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất kì lúc nào bạn chạm vào. Gia chi dĩ , da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

3.Ngửi:

Nhãn hàng túi xách Louis Vuitton thường nói về cách nhận diện thương hiệu của họ là bằng mùi hương đặc biệt của các cửa hàng mậu dịch , đó là mùi của da thật. Quả là như vậy , những chiếc túi được làm từ da thú thì thông thường mùi lipid của động vật ( như mùi hơi thối thối ) , còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

4.Ấn:

 

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt túi. Ví như là da thật , sẽ để lại vết lõm chung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên , khi bạn bỏ tay ra , vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả , các chất liệu tổng hợp sẽ chẳng thể có được độ đàn hồi này , vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo , gây nên lớp da giả đã bị tách rời ra.

5.Quan sát:

xem xét kỹ lưỡng một mặt cắt của da và phần da đã thuộc , bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đôi đũa đều nhau. Do vậy , khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da , ( nhằm cố để lại vết trầy , xước ) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rỏ rành. Trong lúc với da giả , chúng vốn có phân bố dệt sợi , không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

6 Làm ướt Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt túi da.

Nếu là da thật thì sau một vài phút , bạn sẽ thấy vệt nước Phồng to ra , thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thụ độ ẩm.7.Đốt Đốt hoặc hơ lửa miếng da. Ví như là da thật , bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy.8.Màu sắc Màu của da giả luôn tươi sáng , còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

7. Hơ lửa

Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa , nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ ( mùi giống thịt nướng ) , còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục ( giống đốt túi nilon ) do có thành phần nông dân của nhựa tổng hợp.

8. Màu sắc

Màu của da giả luôn tươi sáng và có nhiều màu sắc Đa chủng , còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

Khi mua hàng , nên Đoái đến vịt xiêm đặt logo , đường nét , màu sắc của logo trên túi hoặc ví. Các hãng nức tiếng thông thường sự thống nhất trong cách để logo trên sản phẩm. Giá dụ với hãng LV , nhãn trên ví và túi xách không bao giờ nằm lệch một bên , dịch lên các mép hay làm nền , ngoại trừ các túi kiểu bụi ( vintage ) và túi Ellipse. Với đồ giả , logo thường không cân xứng và có kích tấc bất hợp lý.

Xem thêm cách phân biệt cặp gia nam tại : https://meni.vn/danh-muc/cap-da-nam

Đăng nhận xét

 
Top