GuidePedia

0
Hiếm khi nào bạn lại gặp rất nhiều vấn đề trong lúc này phải không nào ? Nào là những áp lực về công việc lại thêm nhiều vấn đề về sức khỏe nữa, vậy thì cách tốt nhất cho vấn đề này, chính là các phương pháp tập luyện phức tạp với máy chạy bộ.
Khi bạn sở hữu một chiếc may tap co bung elip điện bạn sẽ phải suy nghĩ đến việc tập luyện như thế nào và điều chỉnh bài tập với tốc độ ra sao là hợp lý nhất? Tốc độ trên máy tập chạy bộ điện là góp phần của việc đẩy mạnh hiệu quả của bài tập luyện hàng ngày cũng là bảo vệ sức khỏe của bạn, tránh tình trạng tập quá sức hay quá nhẹ nhàng so với thể lực của bạn. Vậy thì tốc độ chạy bộ bao nhiêu là hợp lý?
Hiện nay với dòng máy chạy bộ điện linh hoạt trong điều chỉnh tốc độ vì vậy việc lựa chọn tốc độ không khó, quan trọng là nó có thích hợp với bạn hay không. Về tốc độ chạy bộ với mỗi người luôn phụ thuộc vào một số yếu tố mà các bạn có thể tham khảo dưới đây.
Chạy bộ với tốc độ bao nhiêu là hợp lý
Nếu như không chắc chắn, Tài Phát khuyên bạn nên tập luyện theo sự chỉ dẫn của người có kinh nghiệm hoặc một số chuyên gia và huấn luyện viên thể dục, họ sẽ cho bạn biết với máy chạy bộ từng đối tượng sẽ nên tập với tốc độ bao nhiêu.
Dựa vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi của người tập mà đưa ra con số cụ thể. Trường hợp với con số gợi ý đó mà bạn tập luyện thấy đau ngực, nhịp tim không ổn định, thở ngắn hoặc bị chóng mặt… thì bạn nên dừng việc tập luyện lại. Máy chạy bộ điện có thể giúp bạn giảm cân, cải thiện sức khỏe nhưng cũng có thể làm bạn suy nhược cơ thể khi tốc độ chạy bộ không thích hợp.
Dưới đây là bảng tốc độ tương ứng với đối tượng tập luyện mà các bạn có thể tham khảo:
1910_bang-toc-do-chay-bo-voi-may-chay-bo-dien
Lưu ý khi tập luyện với máy chạy bộ điện
  • Cài khóa an toàn trước khi bắt đầu tập luyện để tránh gặp phải sự cố bất ngờ.
  • Tuyệt đối không được nhìn xuống chân hoặc nhìn băng tải chuyển động.
  • Tăng / giảm tốc độ từ từ ở bất cứ trường hợp nào.
  • Bất cứ sự cố không kiểm soát được nên rút khóa an toàn ngay
  • Muốn bước khỏi máy tập chạy bộ điệnnên giảm dần tốc độ.
  • Nên chuẩn bị khăn bông mềm, thấm mồ hôi tốt vắt trên đầu máy chạy
  • Kiểm soát nhịp tim và mọi thông số về bài tập.
Để có được buổi thể dục hiệu quả với máy chạy bộ điện, cái bạn cần là sự linh hoạt và lựa chọn bài tập thích hợp nhất. Hoặc bạn nên tham khảo Hướng dẫn bài tập với máy chạy bộ điện trong 12 tuần không chỉ có tốc độ mà cả lịch trình 12 tuần tập luyện mỗi bài tập khác nhau.

Đăng nhận xét

 
Top