GuidePedia

0

đa dạng khu chợ truyền thống sầm uất được "nâng cấp" lên thành trung tâm thương mại hoặc được phát triển theo mô hình chợ - trung tâm thương mại đã gặp phần lớn cạnh tranh và bắt buộc đối diện với tương lai ko mấy sáng sủa.

Từng là các khu chợ sầm uất vào hàng đầu của Hà Nội, nhưng số phận của chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam, chợ Mơ hay Ô Chợ Dừa lại được thay đổi hoàn toàn theo hướng tiêu cực sau lúc được chuyển đổi thành chợ - trung tâm thương mại.

Đơn cử, việc cải tạo và nâng cấp chợ Hàng Da được kỳ vọng là sẽ tạo ra 1 diện mạo mới, tiên tiến cho khu chợ truyền thống này. Chính bởi vậy, các ki-ốt tại chợ Hàng Da từng được chuyển nhượng đắt như tôm tươi trước lúc dự án này khánh thành. Thế nhưng, sau lúc khu chợ chính thức đi vào hoạt động, những bất cập của mô hình này mới phát sinh.

Theo quy hoạch, tầng hầm và tầng 1 của trung tâm thương mại - chợ Hàng Da được bề ngoài làm cho khu chợ truyền thống. các tầng còn lại sẽ được sử dụng làm cho trung tâm thương mại cao cấp. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa truyền thống và tiên tiến này không giúp chợ Hàng Da lấy lại được sự sầm uất như trước đấy, mà ngày càng vắng khách đi. Sau 5 năm hoạt động, phổ biến gian hàng vẫn còn trống, ko mang khách thuê hoặc bắt buộc đóng cửa.

Tại khu chợ - trung tâm thương mại Ô Chợ Dừa, tình cảnh cũng ko sáng sủa hơn là bao lúc các ki-ốt thuộc chợ truyền thống phần lớn bắt buộc đóng cửa sau lúc đi vào hoạt động. 1 số gian hàng còn mở cửa, hoạt động sắm bán nhưng trong tình cảnh èo uột vì hầu như không có khách mua.

Tương tự, chợ Cửa Nam cũng dường như đã thất bại hoàn toàn sau khi được nâng cấp. tới nay, khu chợ này không mang nhiều hoạt động. Nhìn từ bên ngoài, đa dạng người không còn tưởng tượng được đây chính là một khu chợ, dù bên trong 1 số gian hàng vẫn hoạt động, nhưng không mang đa dạng khách tậu. Trong khi đấy, khu chợ Mơ sau lúc được cải tạo thì chỉ đông đúc vào ngày khánh thành. Sau đấy, khu chợ này trở nên vắng khách, làm rộng rãi gian hàng đến nay còn chưa với khách thuê.

Nhiều trung tâm thương mại
đa dạng trung tâm thương mại được cải tạo, nâng cấp từ chợ truyền thống rơi vào cảnh hoang vắng.
Ảnh: Trọng Tuyến

Trong khi hàng loạt khu chợ truyền thống được nâng cấp và kết hợp sở hữu chức năng trung tâm thương mại đi vào bế tắc, thất bại, thì tại Hà Nội, vừa rồi lại với thêm 1 khu chợ được nâng cấp trên nền chợ truyền thống và được khánh thành đi vào hoạt động.

Đầu tư ngay 1 căn tại chung cư an bình city để hưởng lợi cực hấp dẫn

Cụ thể, khu chợ Trung Hòa đã chính thức được khai trương trở lại sau 1 thời gian dài được cải tạo và nâng cấp. Theo đấy, chợ Trung Hòa mới với vị trí trên nền chợ cũ, nhưng sau khi được cải tạo, khu chợ này là tầng hầm của dự án chung cư cao cấp Eurowindow Multi Complex.

Cũng giống mang những khu chợ - trung tâm thương mại khác tại Hà Nội, chợ Trung Hòa cũng rơi vào thảm cảnh vắng khách, đa số các gian hàng đóng cửa chưa với khách thuê sau gần 2 tháng khai trường.

Trao đổi mang phóng viên, 1 đại diện của chủ đầu tư dự án cải tạo chợ Trung Hòa - Nhân Chính cho rằng, chợ Trung Hòa vẫn vắng khách vì ngay ko kể khu chợ này vẫn còn một khu chợ tạm vẫn chưa được giải tỏa. Theo vị đại diện này, trong tương lai, lúc khu chợ tạm đượt giải tỏa, chấm dứt hoạt động thì chợ Trung Hòa sẽ sở hữu cơ hội đông khách trở lại (?).

Theo tậu hiểu, đầy đủ các khu chợ truyền thống sau lúc được nâng cấp cải tạo, đều nằm dưới hầm của những căn hộ. Việc đi xuống những khu chợ - trung tâm thương mại này tương đối bất tiện, bởi muốn vào chợ tậu hàng, các bạn cần mua nơi để xe hơi phức tạp, làm phổ biến khách hàng vẫn sở hữu tâm lý thích mua hàng tại những chợ cóc, chợ tạm lân cận.

Trong lúc gần như các dự án nâng cấp chợ truyền thống đều đang gặp khó khăn, nhiều tiểu thương vẫn mang xu thế bỏ chợ, thì một dự án cải tạo chợ truyền thống khác tại Hà Nội vẫn đang được nhà hàng "quyết tâm" thực hiện.

Xem thêm tại: http://diaoc19.com.vn

Theo ấy, khu chợ Thành Công (quận Ba Đình) gần đây vừa được phê duyệt và mua Liên danh công ty CP Đầu tư xây dựng và lớn mạnh công nghệ và nhà hàng CP Đầu tư T&M Việt Nam là đơn vị triển khai, cải tạo khu chợ này.

ví như như được cải tạo, chợ Thành Công sẽ là khu nhà cao 9 tầng nổi và 2 tầng hầm, 1 tầng bán hầm. lúc hoàn thiện, khu chợ truyền thống cực kỳ mang thể sẽ được chuyển xuống tầng hầm hoặc tầng bán hầm này. Thế nhưng, nhìn các hình ảnh nhãn tiền ở các khu chợ - trung tâm thương mại hiện nay, toàn bộ những tiểu thương của khu chợ này đều ko đồng ý với chủ trương cải tạo.

không tính ra dự án tòa nhà học viện kỹ thuật quân sự mới mở bán cũng rất đáng đề đầu tư

Tuy nhiên, theo một nguồn tin từ phía liên danh chủ đầu tư, doanh nghiệp này vẫn đang thực hiện những bước để tiếp tục triển khai dự án. do đó, rất với thể trong tương lai, một "con lai" giữa chợ - trung tâm thương mại sẽ lại hình thành và dự báo đứa "con lai" này sẽ lại nên đối mặt mang số đông "sóng gió".

Đăng nhận xét

 
Top