GuidePedia

0

Theo ông Bùi Trung Dung, Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng - Bộ Xây dựng, thời gian cấp giấy phép xây dựng hiện chỉ còn 30 ngày, thậm chí rẻ hơn.

Cấp giấy phép xây dựng
Thời gian, thủ tục cấp giấy phép xây dựng được rút ngắn

ông Dung cho biết, nhiều thủ tục ko thiết yếu liên quan đến cấp giấy phép xây dựng cũng đang được Bộ Xây dựng chỉ đạo quyết liệt gỡ bỏ, nhằm tạo thuận lợi hơn cho người dân và công ty.

Thời gian qua, công tác cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng cũng đã được chú ý và đẩy mạnh.

Trong năm 2015, số công trình xây dựng không với giấy phép xây dựng đã giảm đáng nhắc, chỉ còn khoảng 3,7% so với công trình được xây dựng, tức giảm khoảng 4,3% so sở hữu năm 2014; đồng thời, số công trình xây dựng sai mang giấy phép được cấp cũng giảm đáng nhắc, chỉ còn khoảng một,11%, giảm 1% so sở hữu năm 2014.

ngoại trừ ấy, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và công ty trong thực hiện thủ tục cấp Giấy phép xây dựng, Luật Xây dựng cũng quy định bổ sung 6 dòng công trình được miễn giấy phép so có Nghị định 64/2012/NĐ-CP, bao gồm: Công trình xây dựng tạm chuyên dụng cho thi công xây dựng công trình chính; công trình xây dựng thuộc dự án khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao mang quy hoạch khía cạnh 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng;

Xem thêm: http://www.tintuckhanhhoa.com/

Công trình cải tạo, sửa chữa khiến cho thay đổi kiến trúc mặt không tính ko tiếp giáp mang đường trong đô thị mang yêu cầu về quản lý kiến trúc; nhà ở thuộc dự án vững mạnh đô thị hoặc dự án phát triển nhà ở sở hữu quy mô dưới 7 tầng và tổng khoảng trống sàn dưới 500m2 có quy hoạch khía cạnh 1/500 đã được cơ quan nhà nước sở hữu thẩm quyền phê duyệt; công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa mang quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt; nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, không tính nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu di tích lịch sử - văn hóa, khu bảo tồn.

xu hướng sắm đất xây nhà rồi bán lại đang được nhà đầu tư lưu ý tại khu vực ven TP. những ngôi nhà "mới tinh" này được người mua chuộng sắm và mang đến lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

mua đất xây nhà bán lại cho khách ở

đấy là các căn nhà phố được xây trên đất dự án phân lô bán nền và xây dựng theo kiến trúc tự do (tức là ko tránh về ngoại hình, số lầu xây dựng – PV). Tại những khu vực là "điểm nóng" của phân khúc đất nền bây giờ như Q.9, Q.Thủ Đức, Q.2, huyện Bình Chánh (Tp.HCM), khách hàng chuộng chọn tậu các căn nhà kiểu này để an cư.

Anh Bảo (ngụ Q.2) mua một nền đất tại Khu dân cư mới Phúc Long (Q.9) có giá 490 triệu/nền. Anh bỏ ra 2 tháng xây nhà 1 trệt, 2 lầu hết 600 triệu đồng. Ngay sau ấy, anh bán cho một gia đình sắm để ở có giá 1,4 tỷ đồng. Theo anh Bảo, thay vì khoán thợ xây từ A tới Z, anh đã tự làm các công đoạn như 1 người thợ xây, thợ hồ để giảm chi phí xây dựng. ko kể ra, anh tự mua sắm vật liệu sắt, thép, xi măng… ở những nơi với giá thành thấp thay vì khoán trắng việc này cho thầu. "Không buộc phải vì nhà bán mà khiến cho ẩu, tôi vẫn đảm bảo chất lượng ngôi nhà, dùng các vật liệu uy tín trên thị trường để xây dựng. do vậy, khi khách tới xem, họ ưng ý xuống tiền ngay", anh Bảo nói.

Xem thêm: http://goo.gl/vHF00d

sắm 4 nền đất ngay lập tức kề nhau của một doanh nghiệp BĐS trên P.Trường Thạnh vào tháng 11/2015. Tháng 4/2016, thay vì bán những nền để hưởng tiền chênh, anh đã cho xây 4 căn nhà phố giống nhau. Trong khi đang xây dựng, anh đã rao bán và liền với 1 gia đình tới đặt cọc sắm luôn 4 căn để cho cả gia đình gồm bố mẹ và anh chị em sống sắp nhau. Anh Việt cho biết tiền sắm đất là hết gần 2 tỷ đồng, tiền xây 4 căn là khoảng 2,5 tỷ. Sau 3 tháng xây dựng, anh bán lại mỗi căn có giá 1,8 tỷ đồng. Như vậy, theo tính toán của anh Việt, trong vòng 8 tháng anh lời hơn 2 tỷ đồng khi đã trừ những giá thành liên quan.

những trường hợp sắm đất rồi xây nhà bán lại chẳng phải hiếm tại những dự án đất nền. Đây là hình thức đầu tư không mới mẻ nhưng đang sở hữu chiều hướng gia tăng tại khu vực ngoại thành - nơi sở hữu quỹ đất rộng. Theo ngài Đinh Thành An, Phó TGĐ công ty Đất Mới, nhà đầu tư chỉ phải bỏ thời gian và công sức là với thể hưởng tiền chênh cao hơn rộng rãi so mang đầu tư đất trong thời gian ngắn. đặc biệt, đông đảo khách hàng hiện nay với xu hướng tậu nhà xây sẵn trên đất vì tiện lợi và tâm lý chung của đa số là không muốn mất phổ biến thời gian cho vấn đề xây dựng nhà cửa. "Vì thế, hơn 50% người mua sắm đất dự án của công ty chúng tôi là nhà đầu tư và khoảng 15% - 20% trong số này tậu rồi xây nhà bán lại cho khách ở", ông An khẳng định.

Xem thêm: http://goo.gl/z1VpsA

Qua chọn hiểu được biết, giá bán các căn nhà phố kiểu này thường dao động từ một,4 – 2,6 tỷ đồng/căn tùy số tầng, không gian căn nhà và khu vực tọa lạc. Trong khi đấy, số tiền nhà đầu tư bỏ ra ban đầu chỉ khoảng 500 triệu đồng tới một,2 tỷ đồng. Đây được xem là kênh đầu tư hấp dẫn.

Dân chuộng nhà xây sẵn

Tại khu vực Q.9, Q.2, các ngôi nhà phố được xây dựng trên đất nền đang được người dùng từ những khu vực lân cận tậu kiếm và tậu sở hữu giá gấp ba lần so có mua đất nền. Tại các tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Thịnh (P.Bình Trưng Tây, Q.2), đường Nguyễn Xiển, Trường Lưu, Lò Lu, Long Thuận (Q.9), đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức)… đi đôi sở hữu những dự án đất nền liên tục được doanh nghiệp chào bán là các ngôi nhà phố do chủ đất xây dựng sở hữu treo biển "bán hoặc cho thuê". Chỉ trong thời gian ngắn, các ngôi nhà này đã mang khách tậu ở.

Anh Ngọc, trọ tại Q.Thủ Đức cuối tuần nào cũng chạy xe đi kiếm nhà xây sẵn tại khu vực đường Nguyễn Duy Trinh, Tam Đa thuộc P.Long Trường, Q.9. Anh cho biết, gia đình anh đang kiếm 1 căn nhà xây mới giá khoảng một,6 – một,7 tỷ đồng/căn nhưng vẫn chưa mua được. Lý do là các căn phù hợp sắp mặt tiền đường to sở hữu thể buôn bán thì giá đã lên đến sắp 2 tỷ đồng. khi được hỏi tại sao không mua đất nền rồi tự xây nhà ở thì anh cho hay: "Tôi ko có thời gian để dành cho việc xây nhà và giả dụ khoán trắng cho thầu xây dựng cũng ko yên tâm. Hơn nữa, tôi muốn với nhà sẵn vào ở ngay tắp lự, vì thế mặc dù biết giá đắt hơn so mang tậu đất nền nhưng tôi vẫn chấp nhận".

cộng tâm lý là sở hữu nhà để ở ngay lập tức, không hề tốn công xây dựng, vợ chồng anh Thọ mang 2 con nhỏ vừa mua một căn nhà phố trên đường Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Q.9 sở hữu giá 2,3 tỷ đồng. Căn nhà 1 trệt 2 lầu và mang 4 phòng ngủ nhiều, anh Thọ chia sẻ: "Tìm hơn 4 tháng nay, cuối cộng vợ chồng cũng mua được căn nhà ưng ý. Mặc dù sẽ phải chỉnh 1 vài chỗ trong ngôi nhà cho hợp phong thủy nhưng tôi cực kỳ vui vì sắm được ngôi nhà ở vị trí mang những tiện ích hiện hữu sẵn".

ngoại trừ các nhà đầu tư sắm đất xây nhà rồi bán lại cho người mang nhu cầu ở thực thì ko ít trường hợp sắm xây ở nhưng do đi khiến bất tiện hoặc 1 vài lý do chủ quan khác cũng rao bán lại với giá chênh khoảng 200 – 300 triệu đồng trong vòng 2 – 4 tháng. Điều đáng kể là phần lớn khách hàng chọn mua những căn như thế này dọn vào ở ngay.

Ở những khu vực đang "sốt" giao dịch nhà đất, đa phần người mua mua lại những ngôi nhà mới tinh được xây sẵn từ chủ đầu tư là các người có tâm lý muốn có nhà ở ngay, chẳng hề mất thời gian cho việc xây dựng. Tuy nhiên, ko ít trường hợp các bạn mua bắt buộc các căn nhà fake, ở 1 thời gian đã nứt tường, thấm nước hoặc hư hỏng cửa.

Đăng nhận xét

 
Top