GuidePedia

0
Sạc pin laptop tưởng chừng rất đơn giản tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách nó sẽ khiến pin nhanh bị chai, làm giảm đáng kể tuổi thọ của pin. Vậy làm cách nào để sạc pin laptop hiệu quả nhất? Thế giới mẹo vặt sẽ chia sẽ cho bạn vài kinh nghiệm nho nhỏ dưới đây để bạn sạc pin cho chiếc laptop yêu đúng cách nhất nhé:
 1. Sạc đủ thời gian yêu cầu đối với laptop mới mua
Với những laptop mới mua, bạn được các chuyên gia khuyên nên sử dụng cạn pin bar đầu, chỉ để lại khoảng 5% pin sau đó sạc liên tục trong vòng 8 tiếng. Trong khi đang sạc laptop, tránh sử dụng.Sau khi sạc đầy thì lại sử dụng hết pin và lặp lại quá trình sạc trên trong 3 lần. Hết 3 lần sạc thì bạn sử dụng pin và sạc bình thường.
  Cách sạc pin pc hiệu quả nhất[/caption]
  1. Không nên để pin thường xuyên ở mức %.
  Một trong những lưu ý tiếp theo để sạc pin laptop hiệu quả đó là tránh để pin cạn kiệt ở mức % dẫn đến tự động tắt nguồn. khi nào máy tính báo động còn khoảng 10% thì bạn nên tắt máy và đi sạc pin, như vậy máy tính sẽ tránh bị tắt đột ngột cũng như không làm pin bạn cạn kiệt quá mức, dẫn đến việc nạp pin cũng có thể khó khăn hơn.
  1. Giữ pin laptop ở nhiệt độ mát
  [caption #ImpliesInbond_2007In line-upImpliesInaligncenterIn fullnessImpliesIn400In]Sạc pin laptop thế nào cho đúng Sạc pin pc thế nào cho đúng[/caption] Khi mua laptop, mọi người đều sẽ được tư vấn nên giữ pin ở nhiệt độ mát mẻ, như thế sẽ giúp tuổi thọ pin cao hơn. Dùng laptop ở trên chăn, mền, drinking straw sử dụng laptop cả ngày sẽ khiến pin bị nóng lên, quá trình tản nhiệt khó khăn, làm pin bị kém đi, thậm chí là cháy nổ.vậy nên muốn pin laptop được sử dụng lâu bền thì nhớ giữ pin ở nhiệt độ mát, giúp quá trình tản nhiệt được diễn ra nhanh chóng. Với những chia sẽ về cách sạc pin laptop đúng cách, container rằng mỗi bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho mình trong việc sạc pin cũng như sử dụng laptop hiệu quả. Tránh trường hợp laptop bị chai trash can, bị hư hỏng vì những thói quen ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của laptop. Ngoài ra nếu sử dụng pin quá lâu, bạn cũng nên thay mới hoặc đem ra các trung tâm máy tính uy tín để có được lời khuyên bổ ích nhất cho máy tính thân yêu của bạn đấy.

  Resource: Cách sạc pin laptop hiệu quả

Đăng nhận xét

 
Top