GuidePedia

0

Bạn sắp có chuyến phượt nhưng không biết khi đi phượt phải mang những gì?
Một vài vật dụng sau đây sẽ là người bạn đồng hành hữu ích của bạn đấy!

  1. Bản đồ và la bàn : có xác xuất bạn đã thuộc từng chi tiết vùng đất đó qua trí nhớ , nhưng vào ban đêm rất dễ bị mất phương hướng , bản đồ và la bàn sẽ phát huy tác dụng , giúp bạn không bị lạc đường và nó cũng rất nhẹ.

di phuot can mang nhung gi

Bản đồ và la bàn ủi vật dụng cần thiết khi đi phượt

  1. Thức ăn & nước uống : Nước và thức ăn dự trữ trong chuyến đi sẽ trở thành những “vị cứu tinh” cho các bạn khi gặp phải những cảnh huống khó khăn không được lường trước , đặc biệt trong các chuyến “phượt” dài ngày.
  2. Balô:   Ba lô chính là bửu bối chứa tất cả vật dụng của bạn trong cuộc hành trình. Chọn lọc một chiếc ba lô có sức chứa lớn nhưng đeo nhẹ , bền chắc không phải là điều dễ dàng.
  3. Giày đi phượt:   Đối với các chuyến đi thông thường , loại giày nhẹ , êm chân , không gây trầy xước da ,  có thế du lịch thuận tiện trên đường dài là lý tưởng nhất. Tuy nhiên thể cách , phương tiện đi du lịch ( xe hơi , xe máy hay đi bô ) và những hoạt động sẽ tham gia ( leo núi , đi rừng… ) cũng đóng góp phần lớn vào quyết định tuyển trạch giày đi phượt của bạn. Tuỳ vào trường hợp và tình cảnh để có xác xuất tuyển trạch một đôi giày phù hợp , giúp cho chuyến đi của bạn được trọn vẹn hơn.
  1. Võng , mùng đanh đá : Những vật dụng này sẽ giúp ích cho bạn trong những lúc bạn muốn nghỉ ngơi giữa chặng lối đi chuyển. Một chiếc võng xếp vững chắc cần thiết khi bạn qua đêm trong rừng hoặc những nơi có nhiều côn trùng
  2. Hộp sơ cứu : Một vết côn trùng cắn , một vết rách hay xước do va đập , một cơn nặng đầu giản đơn hoặc dính phải “tào tháo đuổi”… hộp đồ sơ cứu cần phải Có sẵn các vật dụng cần thiết với các cảnh huống đó.
  3. đèn bấm : dù rằng chuyến đi của các bạn dự trù chỉ đi vào ban ngày nhưng một chiếc đèn bấm nhỏ gọn trong balo cũng không bao giờ là thừa: hỏng xe giữa đường vào lúc trời sập tối , khám phá một miệng hang tối dạ không có trong kế hoạch , …nhiều điều bạn đâu biết được , đúng không?

hiện nay có một số nơi bán đèn bấm tự vệ: Vừa để Soi rõ , vừa dùng để tự vệ. Do đèn có độ sáng cao nên khi chiếu vào mắt , sẽ gây lóa mắt trong khoảng 30-40s.

  1. Diêm và bật lửa : có xác xuất các bạn ít khi nghĩ đến hoặc tin tưởng rằng mình sẽ không bao giờ phải đi trong đêm , cắm trại giữa rừng , lạc ở đâu đấy mà không biết mần răng báo hiệu cho người khác. Vì thế , sẽ không thừa nếu trong hành lý của bạn có một chiếc bật lửa , một hộp diêm chống nước và hơn nữa là biết mần răng để nhóm được lửa lên.
  2. Sách , sổ tay : tại sao lại là sách? Giữa những chặng nghỉ thì thú giải trí tuyệt vời chẳng bao giờ nhàm , lại không hề “hại điện” chính là đọc sách. Một cuốn sách khổ nhỏ có nội dung thú vị sẽ lấp đầy thời kì trống trên hành trình của bạn. :- )

Và khi đến những miền đất mới bạn sẽ có vô số những tri thức mới hay những cảm xúc bỗng nhiên cần lưu lại , hãy ghi ngay vào cuốn sổ tay xinh xắn đi nào!

Xem thêm: Trang bị gì khi đi phượt

 

 

Đăng nhận xét

 
Top