GuidePedia

0
Ngoài yếu tố nguồn vốn, ý tưởng, nguồn hàng, … thì chọn vị trí mở cửa hàng luôn là vấn đề then chốt khi bắt đầu kinh doanh. Nhất là khi bạn kinh doanh cửa hàng tiện lợi, nếu không tìm được vị trí đắc địa thì nguy cơ ý tưởng của bạn bị tan vỡ rất cao. Hãy cùng DD Corporation tìm hiểu xem cần lưu ý những gì khi chọn địa điểm mở cửa hàng tiện lợi để giảm tối đa rủi ro dành cho bạn.

1.Tránh xa chợ dân sinh và siêu thị


nội thất cửa hàng tiện lợi

Tạp quán mua hàng của người dân Việt Nam còn phụ thuộc lớn vào  chợ truyền thống. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một bộ phận người dân sống ở các khu chung cư đông đúc, vốn ở xa các trung tâm thương mại lớn và không muốn đi chợ truyền thống. Đây chính là thị trường ngách để bạn tận dụng mở cửa hàng tiện lợi. Hình thức kinh doanh cửa hàng tiện lợi có thể khắc phục được những nhược điểm của chợ truyền thống và trung tâm thương mại. Bởi hàng hoá không chỉ chất lượng cao, tập trung vào các sản phẩm thiết yếu, trưng bày thu hút, dễ tìm mà còn mở cửa liên tục 24|24h.

2. Thiết kế nội thất cửa hàng tiện lợi phải tạo được sự khác biệt


nội thất cửa hàng tiện lợi


Cửa hàng tiện lợi là nơi để kinh doanh những sản phẩm thiết yếu hàng ngày mà khách hàng có thể xem nhanh, mua nhanh, thanh toán nhanh. Cửa hàng tiện lợi với ưu điểm sạch sẽ, hiện đại hơn chợ truyền thống và không phải chờ đợi gửi xe, xếp hàng như siêu thị. Vì vậy, việc Thiết kế - Thi công nội thất cửa hàng tiện lợi là làm thế nào để thu hút khách hàng tới mua sắm và tạo cho khách hàng sự thoải mái cao nhất. Thiết kế nội thất cửa hàng tiện lợi là công việc cần rất được chú trọng khi muốn kinh doanh cửa hàng tiện lợi.

3. Chú trọng vào nơi có nhiều người trẻ sinh sống


nội thất cửa hàng tiện lợi


Cuộc sống của những bạn trẻ bây giờ khá bận rộn. Vì vậy, họ thường không có thời gian thức dậy sớm  đi chợ truyền thống hay mua sắm lâu trong những siêu thị lớn. Họ chỉ cần mua sắm một vài mặt hàng thiết yếu một cách nhanh chóng nên cửa hàng tiện lợi sẽ là lựa chọn hàng đầu. Vì vậy, khi kinh doanh cửa hàng tiện lợi bạn bắt buộc tìm ra vị trí nằm xen kẽ ở các khu dân cư trẻ hoặc các khu nhiều trường học …

4. Mặt bằng cửa hàng không cần quá lớn/rộng


nội thất cửa hàng tiện lợi


Vị trí kinh doanh cửa hàng tiện lợi của bạn không cần mặt bằng phải quá lớn. Bởi bản thân các cửa hàng tiện lợi là mô hình siêu thị phiên bản thu nhỏ. Hơn nữa, khi bước vào cửa hàng tiện lợi, khách hàng chỉ muốn mua một số sản phẩm cơ bản và luôn muốn mua nhanh nhất có thể để không  mất nhiều thời gian. Hãy giúp khách hàng của bạn tiết kiệm thời gian đi loanh quanh để tìm sản phẩm mà họ cần bằng việc trưng bày thật bắt mắt, dễ tìm. Thông thường, mặt bằng để có thể mở cửa hàng tiện lợi chỉ khoảng 4x15m là có thể đáp ứng được yêu cầu trưng bày hàng hoá.

Đăng nhận xét

 
Top